• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tại huyện Tân Uyên

Ngày 29/5/2024, đồng chí Trịnh Thị Thu - Phó Vụ trưởng, Vụ Giáo dục Tiểu  học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã có buổi kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3 năm 2023 tại huyện Tân Uyên. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số xã thị trấn, trường học trên địa bàn.

     
Ảnh: Đoàn kiểm tra làm việc tại huyện Tân Uyên

Tại buổi kiểm tra, phòng Giáo dục và Đào tạo đã thông qua báo cáo quá trình thực hiện, kết quả phổ cập giáo dục Tiểu học năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác phổ cập giáo dục Tiểu học năm 2024. Báo cáo đánh giá: Trong thời gian qua, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được các cấp ủy Đảng, chính quyền đưa vào nghị quyết, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, làm cơ sở cho việc triển khai và nâng cao chất lượng công tác PCGD, XMC trên địa bàn huyện. Ban Chỉ đạo PCGD, XMC các cấp đã xây dựng kế hoạch duy trì, nâng cao chất lượng PCGD, XMC giai đoạn 2021 - 2025; công tác tự kiểm tra, đánh giá các tiêu chí, tiêu chuẩn PCGD, XMC đảm bảo theo quy định; tổng hợp số liệu báo cáo công tác PCGD, XMC đảm bảo độ chính xác; tiến độ kiểm tra, công nhận đảm bảo thời gian quy định. 
 Ngành giáo dục và đào tạo đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp và đưa ra được những giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng giáo dục; duy trì và nâng cao kết quả PCGD, XMC đảm bảo tiến độ so với kế hoạch đề ra. Tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt chỉ tiêu giao, duy trì và nâng cao kết quả PCGD, XMC. Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ, theo dõi, giám sát tiến độ thực hiện, kịp thời điều chỉnh, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc; xây dựng trường theo hướng đạt chuẩn quốc gia nhằm đảm bảo về điều kiện, tiêu chuẩn PCGD, XMC. Các chỉ tiêu PCGD Tiểu học đều đạt và vượt kế hoạch. Chất lượng PCGD được nâng lên. Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp đạt và vượt kế hoạch là cơ sở đảm bảo cho huyện thực hiện được kế hoạch PCGD năm 2023 và các năm tiếp theo.


Ảnh: Đ/c Trịnh Thị Thu - Phó Vụ trưởng, Vụ Giáo dục Tiểu  học, Bộ Giáo dục và Đào tạo kết luận buổi kiểm tra

 Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Trịnh Thị Thu - Phó Vụ trưởng, Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị: Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên tiếp tục chủ động tham mưu cho các cấp chính quyền tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác PCGD của địa phương để đạt hiệu quả cao nhất. Đưa các chỉ tiêu về phổ cập giáo dục và xóa mù chữ vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương và thực hiện các mục tiêu của các Chương trình quốc gia. Phát huy tốt vai trò của Ban Chỉ đạo phổ cập các cấp, Trung tâm học tập cộng đồng và người dân có uy tín tại các cộng đồng dân cư trong công tác tuyên truyền, vận động học sinh đi học. 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 104
Hôm qua : 737