• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Mầm non tận tâm, tận tụy với nghề

Nghề “Nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “Dạy” mà còn phải “Dỗ” không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “Tình yêu thương” dành cho con trẻ. Cô giáo Mầm non thực sự phải là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi Mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non xã Nậm Cần, huyện Tân Uyên; để nói đến các cô giáo có tấm lòng tận tâm, yêu nghề, mến trẻ; thì không thể không nhắc đến cô giáo Tòng Thị Trang - Một cô giáo giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong các phong trào, các hoạt động của nhà trường.


       Ảnh: Quang cảnh Trường Mầm non xã Nậm Cần

Trong quá trình công tác cô được phân công nhiệm vụ chủ nhiệm ở nhiều nhóm lớp với các độ tuổi khác nhau. Mặc dù những năm trước đây cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động còn nhiều hạn chế, nhưng với tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề cũng như kiến thức đã được trang bị ở nhà trường và bằng tất cả lòng nhiệt huyết của mình cô đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, luôn hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Để nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng sáng tạo của mình, cô Trang không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Cô luôn quan tâm yêu thương chăm sóc các cháu như chính con em của mình. Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm luôn duy trì được tỉ lệ chuyên cần, sĩ số trẻ từ đầu năm học đến cuối năm học đạt 100%, tỷ lệ trẻ tăng cân đều đặn hàng quý, 100% trẻ đạt được các mục tiêu, kết quả mong đợi của độ tuổi.


Ảnh: Một tiết lên lớp của cô giáo Tòng Thị Trang

Trong những năm qua cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ; vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ, cô luôn giữ hình ảnh người giáo viên với lối sống trung thực, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Với đồng nghiệp và phụ huynh Cô luôn chan hòa, thân thiện và gần gũi, biết chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Cô luôn được chị em đồng nghiệp và phụ huynh tôn trọng, quý mến và tin tưởng. Cô thực sự là tấm gương để đội ngũ giáo viên học tập và noi theo. Với sự cố gắng nỗ lực và tâm huyết của mình, cô giáo Tòng Thị Trang nhiều năm liên tục được nhận giấy khen của ngành, của UBND huyện vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm học.
Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được nói trên, cô giáo Tòng Thị Trang đã được toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Mầm non xã Nậm Cần biểu dương và ghi nhận; cô xứng đáng là tấm gương sáng, tiêu biểu, điển hình “Về cô giáo Mầm non tận tâm, tận tụy với nghề ”, tạo niềm tin tuyệt đối với các bậc phụ huynh học sinh trên địa bàn xã./. 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 234
Hôm qua : 543