• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Huyện Tân Uyên: Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VI thành công tốt đẹp

Trong 02 ngày 24, 25/02/2024, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Tân Uyên lần thứ VI năm 2024. Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu; đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức HKPĐ huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trấn; Ban Giám hiệu các trường học, học sinh và Nhân dân trên địa bàn huyện.

     
      Ảnh: Không khí tại buổi Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện

Tham gia Hội khỏe Phù Đổng huyện Tân Uyên lần thứ VI năm 2024 có 10 Đoàn đến từ 10 xã, thị trấn với 494 VĐV của  2 cấp học Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện, thi đấu ở 08 môn với 60 nội dung, bao gồm: Điền kinh, Đẩy gậy, Bắn nỏ, Cầu lông, Cờ vua, Đá cầu, Kéo co, Bóng đá. Qua theo dõi tại Hội khỏe lần này cho thấy các đoàn về tham dự đã có sự chuyển bị kỹ lưỡng từ khâu tuyển chọn VĐV cho đến tập luyện, các VĐV là những nhân tố tiêu biểu đại diện cho các xã, thị trấn. Các đoàn về tham dự đều có sự chuẩn bị tốt từ dụng cụ thi đấu, trang phục. Bên cạnh đó, các em còn được thầy cô và các bạn luôn cổ vũ, động viên tinh thần, chăm sóc sức khỏe trong suốt quá trình tham gia thi đấu nên chất lượng chuyên môn ở mức cao. 


  Ảnh: Đ/c Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù đổng huyện phát biểu khai mạc 

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, năm nay Hội khỏe Phù Đổng diễn ra với chất lượng chuyên môn được nâng lên rõ rệt, đã có nhiều nhân tố nổi bật được phát hiện; công tác điều hành của tổ trọng tài luôn công tâm, khách quan. Các đơn vị tham gia đều có sự chuẩn bị tốt và tuyển chọn VĐV kỹ lưỡng từ các cuộc thi đấu ở cấp cơ sở. Đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện cho biết: Hoạt động thể thao là một phần không thể thiếu trong hoạt động nhà trường, việc tạo ra một sân chơi lớn như Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện là hết sức quan trọng và mang nhiều ý nghĩa lớn. Hầu hết các trường học trên địa bàn huyện, ngoài việc giảng dạy trên lớp thì nhà trường luôn quan tâm đến hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt là thể dục thể thao, vừa tăng cường sức khỏe, giúp cho học sinh có tinh thần thoải mái để học tập tốt hơn.
 Kết thúc Hội khỏe, Ban Tổ chức đã trao 183 giải, trong đó có 123 giải đơn, 42 giải đôi, 09 giải đồng đội, 03 giải toàn đoàn. Giải nhất toàn đoàn thuộc về thị trấn Tân Uyên, giải nhì toàn đoàn thuộc về xã Phúc Khoa, giải ba toàn đoàn thuộc về xã Trung Đồng.


 

 Ảnh: Một số hình ảnh tại Hội khỏe Phù Đổng huyện

Hội khỏe Phù Đổng huyện Tân Uyên lần thứ VI năm 2024 nhằm duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, phát triển thể chất cho học sinh. Đây cũng là dịp để ngành Giáo dục đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong nhà trường. Đồng thời, qua đây sẽ phát hiện những tài năng nhằm bồi dưỡng, đào tạo, bổ sung lực lượng để tham gia HKPĐ tỉnh trong thời gian tới.     


Tác giả: Thắng- Thường- Nghĩa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 211
Hôm qua : 543