• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận tại Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” thị trấn Tân Uyên

 Nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho các em thiếu niên, nhi đồng thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ phù hợp với lứa tuổi, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho thiếu niên, nhi đồng. Ngày 22/7, tại trường THCS thị trấn Tân Uyên, UBND thị trấn Tân Uyên tổ chức thành công Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” lần thứ III, năm 2023.


   
Ảnh: Ban Tổ chức hội thi trao cờ cho các đội về tham dự
    

Tham gia Hội thi có 18 Chi đội Tổ dân phố, bản, với trên 350 diễn viên, được chia làm hai khối. Khối 1 gồm các bản, khối 2 các Tổ dân phố. Tham gia thi ở các thể loại như: Ca, múa, nhạc. Trong đó ca gồm: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hát múa. Múa gồm: Múa đơn, múa đôi, múa tốp, múa tập thể. Nhạc có độc tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu và hòa tấu. Theo ghi nhận tại Hội thi năm nay, các đội đã mang đến Hội thi  70 tiết mục với nhiều nét mới, nhiều cảm xúc. Các tiết mục đã nêu bật được nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, về tình bạn, tình yêu, mái trường, thầy cô.... Trong đó các Đội tham dự Hội thi đã chuẩn bị chu đáo về trang phục, đạo cụ, biên đạo, đúng chủ đề, đặc biệt nhiều phần thi có sự đầu tư từ việc lựa chọn chủ đề cho đến xây dựng kịch bản, nổi bật phải kể đến các tiết mục của Tổ dân phố 32, 21, 7, 15, bản Nà Nọi,... Các tiết mục được các em thiếu niên, nhi đồng thể hiện một cách chuyên nghiệp, làm chủ được sân khấu, tạo lên những mảng màu tuyệt vời, đem đến cho người xem những cảm xúc chân thật về tình yêu quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu, thầy cô. Những lời ca, tiếng hát, những điệu múa, bước nhảy chứng tỏ tài năng của các em, phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực, hài hòa đức - trí - thể - mĩ và phát huy tốt nhất tiềm năng của mỗi thí sinh. Em Phạm Ngọc Thảo Nhi - Chi đội Tổ dân phố 17, thị trấn Tân Uyên cho biết: Tham gia hội thi lần này chúng em thi 3 tiết mục ca, múa, để chuẩn bị cho hội thi, hơn 1 tháng nay ngày nào chúng em cũng tập luyện từ 1 -2 giờ, qua hội thi này giúp chúng em có được sân chơi bổ ích.
 

Ảnh: Tiết mục hát múa của Tổ dân phố 15
    

Đồng chí Bùi Thị Hợi - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tân Uyên cho biết: Hội thi này nhằm phát hiện được những “Tài năng nhỏ tuổi" để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, ươm mầm ước mơ cho trẻ em, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ. Đây là sân chơi lành mạnh và ý nghĩa cho các em học sinh; đồng thời qua đó bồi dưỡng giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng, đạo đức, lối sống đẹp trong học đường; hướng tới giáo dục toàn diện cho học sinh; xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
 

Ảnh: Ban Tổ chức trao Giải Nhất toàn đoàn cho Tổ dân phố 32 và bản Nà Nọi
   

 Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chon được 27 tiết mục xuất sắc, gồm các giải A, B C, diễn viên triển vọng, độc đáo, ấn tượng, đậm đà bản sắc dân tộc. Trong đó Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải 3, 6 giải khuyến khích. Giải nhất toàn đoàn khối các Tổ dân phố thuộc về Tổ dân phố 32, giải nhất toàn đoàn khối bản thuộc về bản Nà Nọi.
    Hội thi là dịp để các em được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đoàn, đội, đồng thời là sân chơi bổ ích giúp các em có được những ngày hè vui tươi, lành mạnh. Qua hoạt động này được cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể thị trấn tổ chức thường xuyên với mục đích động viên, khuyến khích và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ cho các chi đội trên địa bàn; góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thiếu niên nhi đồng, xây dựng nếp sống văn hóa, lành mạnh trên địa bàn khu dân cư./.
                  
                         
                           
                                                               


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 507
Hôm qua : 549