• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Em học sinh người dân tộc Khơ Mú vượt khó, vươn lên trong học tập

 Nhắc đến em Lò Văn Lợi - Học sinh Lớp 9A2, Trường THCS thị trấn Tân Uyên, thì thầy cô và bạn bè đều khâm phục, bởi em có một nghị lực vượt lên cuộc sống khó khăn, để vươn lên trong học tập, là tấm gương để cho các bạn học tập và noi theo.


   
    Ảnh: Tiết học của cô và trò lớp 9A2 Trường THCS thị trấn Tân Uyên
    

Sinh ra trong gia đình chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, ngoài việc học ở trường, Lợi còn phụ giúp cha mẹ công việc nhà, chăm sóc, hướng dẫn các em học tập. Em Lò Văn Lợi – Học sinh Trường THCS thị trấn Tân Uyên chia sẻ: “Ngoài việc tự học thật kỹ những kiến thức trong sách giáo khoa để nâng cao kiến thức, những lúc rảnh em đi mượn sách nâng cao, sách tham khảo của các bạn về đọc thêm nhằm tích lũy kiến thức. Cũng nhờ đó mà kiến thức em nắm được kỹ hơn và đạt được thành tích cao trong học tập”. Không phụ lòng thầy cô, công lao của gia đình, trong những năm học Lợi đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, năm học 2021-2022 lợi đạt giải Khuyến khích môn Lịch sử lớp 8 cấp huyện, đạt giải Ba môn Lịch sử lớp 9 cấp huyện, giải Nhất môn Lịch sử lớp 9 cấp tỉnh, năm học 2022-2023  và luôn là học sinh ngoan, gương mẫu của nhà trường, được thầy cô và bạn bè yêu mến. 
 

Ảnh: Lợi giúp các bạn trong lớp ôn tập thêm môn Lịch sử
    

Cô giáo Hoàng Thị Dung - Giáo viên Trường THCS thị trấn Tân Uyên cho biết: Không chỉ là tấm gương vươn lên trong học tập, Lợi luôn nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp; những bài nào các bạn chưa hiểu, Lợi giải thích cặn kẽ để các bạn hiểu. Ngoài ra, Lợi còn tham gia nhiệt tình các phong trào, hoạt động của lớp, của trường như “Uống nước nhớ nguồn”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Học sinh 3 tốt”, “Trường em xanh - sạch - đẹp”…; nhiều năm liên tục Lợi đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp huyện. Không những vậy, Lợi rất ngoan ngoãn, lễ phép, kính trọng thầy cô giáo và người lớn tuổi. Em tích cực tham gia các phong trào, đặc biệt  là các hoạt động Đội của nhà trường, là người có tấm lòng nhân ái.
    Với nghị lực vượt khó vươn lên và những thành tích tiêu biểu trong học tập, em Lò Văn Lợi là tấm gương sáng cho các học sinh noi theo.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 253
Hôm qua : 564