• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Tống Thanh Hải kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại huyện Tân Uyên

 Sáng nay ngày 01/7, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện Tân Uyên, cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Về phía huyện Tân uyên có đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp huyện.


  
Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc


    Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 trên địa bàn huyện Tân Uyên có 363 thí sinh đăng ký thi. Trong đó trường Trung học phổ thông Tân Uyên có 272 thí sinh; trường Phổ thông Dân tộc Nội trú 55 thí sinh; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên 31 thí sinh; thí sinh tự do 05 thí sinh. Huyện có 02 điểm thi chính thức, 02 điểm thi dự phòng. Điểm thi 1, Trường Trung học phổ thông Tân Uyên (địa điểm dự phòng: Trường Trung học cơ sở thị trấn Tân Uyên), gồm 12 phòng thi; điểm thi 2: Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Tân Uyên (địa điểm dự phòng Trường Trung học cơ sở xã Thân Thuộc), gồm 07 phòng thi. Đến thời điểm này các đơn vị nhà trường đã tổ chức ôn thi cho học sinh theo nguyện vọng. Trong đó đặc biệt chú trọng đến nhóm học sinh yếu, có nguy cơ trượt và học sinh có nguyện vọng thi Đại học, Cao đẳng. Các đơn vị đã chủ động đăng ký đủ ấn phẩm thi và các cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ kỳ thi. Huyện đã chủ động chuẩn bị chỗ ở nội trú cho thí sinh ở xa trường gồm học sinh trường THPT Tân Uyên, học viên Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tân Uyên và thí sinh tự do, yêu cầu cha mẹ học sinh chuẩn bị phương tiện, người đưa đón học sinh trong những ngày học sinh đi thi. Đối với các học sinh thuộc diện nội trú, bán trú: Các nhà trường đã có phương án xã hội hóa từ cha mẹ học sinh về nguồn kinh phí mua thực phẩm; phân công các giáo viên không phải tham gia coi thi, nhân viên Tổ Văn phòng quản lý nề nếp và trực tiếp nấu ăn cho học sinh trong những ngày thi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.


    Ảnh: Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tại điểm thi trường THPT Tân Uyên


    Ngay sau khi đi thăm cơ sở vật chất tại các điểm thi, đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh đánh giá cao công tác chuyển bị thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện Tân Uyên, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Công tác thi tốt nghiệp có vai trò rất quan trọng do vậy huyện cần làm tốt về mọi mặt đặc biệt là  chuẩn bị cho các em học sinh thực hiện đúng quy chế; đối với Ban Chỉ đạo huyện cần quan tâm thực hiện tốt 7 an, đó là An toàn thực phẩm, PCCC, an ninh mạng, phòng chống Covid-19…, Đối với lực lượng Công an quan tâm làm tốt công tác kiểm soát vận động người dân quanh khu vực điểm thi ngắt kết nối Wifi, kiểm tra các cửa hàng, nắm tình hình trong dân đảm bảo địa điểm thi được thực hiện tốt; cùng với đó làm tốt công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm phải được đảm bảo cho học sinh, giám thi coi thi; công tác PCCC được thực hiện tốt tại các điểm thi chính cũng như dự phòng; đối với an toàn về viễn thông thường xuyên kiểm tra trên không gian mạng các tin xấu, độc ảnh hưởng đến tâm lý học sinh; có giải pháp, đảm bảo thông tin trong quá trình báo cáo; làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm thi; đối với giám thị phải thân thiện không gây căng thẳng cho các thí sinh; đối với giáo viên chủ nhiệm cần quan tâm, thường xuyên đôn đốc các em trong những ngày thi, vận động các gia đình, các thầy cô giáo quan tâm tâm lý, không để áp lực cho các em; có kịch bản trong mọi tình huống, nhưng phải đảm bảo an toàn cho công tác thi, tạo điều kiện cho giám thị và các em có hoàn cảnh khó khăn đến thi, tiếp tục rà lại đối với các em học sinh có khả năng trượt tốt nghiệp, để kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện được an toàn và chất lượng.
           


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 215
Hôm qua : 371