• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Lê Thanh Huy thăm, kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Nậm Sỏ

 Ngày 10/01, đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của UBND huyện đã đi thăm và kiểm tra hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Nậm Sỏ.


  
Ảnh; Đồng chí Lê Thanh Huy kiểm tra thực tế tại bản Ngam Ca, xã Nậm Sỏ
    

Năm 2022 với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, xã Nậm Sỏ đã đạt được những kết quả nổi bật như: Thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/người/năm. Tổng sản lượng lương thực có hạt: 3.104/3.000,6 tấn. Năm 2022 trồng mới 5,72 ha cây Quế, trồng 80,27 ha Chè (đạt 100,34% Nghị quyết giao); Cây ăn quả đạt 100 ha; Tỷ lệ che phủ rừng đạt 29,91%. Song song với đó công tác văn hóa – xã hội cũng được xã quan tâm chú trọng và duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới; triển khai xây dựng bản nông thôn mới nâng cao, công tác y tế được đẩy mạnh và giữ vững, chất lượng phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học, THCS được nâng cao, Tỷ lệ hộ nghèo năm 2022 giảm 19,10%, đào tạo nghề cho 180 người; tình hình an ninh trật tự an tòa xã hội được đảm bảo.
    

Sau khi đi thăm và kiểm tra thực tế trên địa bàn xã, đồng chí Lê Thanh Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương và ghi nhân những kết quả mà cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hôi, quốc phòng an ninh năm 2022. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã Nậm Sỏ tiếp tục phát huy tiềm năng lợi thế của xã về điều kiện đất đai thổ nhưỡng để đưa những cây, con giống có năng suất chất lượng vào sản xuất; cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân đẩy mạnh việc trồng, chăm sóc những diện tích Mắc ca, Quế, Chè đã trồng, làm tốt công tác bảo vệ và chăm sóc rừng; duy trì và nâng cao các các tiêu trí xã nông thôn mới, quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học, làm công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
 

Ảnh: Người dân bản Ngam Ca đang hoàn thiện các Chòi du lịch của bản
   

 Thăm và kiểm tra mô hình du lịch cộng đồng tại bản Ngam Ca, đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc phát triển du lịch cộng đồng đã và đang là một xu thế để giúp người dân nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, chính vì vậy để phát huy tốt mô hình này cần có sự vào cuộc của các cấp, ngành, trong đó người dân là chủ thể, đồng chí cho rằng Bản Ngam Ca có vị trí địa lý tương đối lý tưởng để phát triển du lịch cộng đồng, đây là điểm đến lý tưởng để du khách đến đây du lịch và trải nghiệm, để tương lai không xa xã Nậm Sỏ sẽ trở thành điểm du lịch được đông đảo du khách biết đến.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 206
Hôm qua : 371