Diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - xử lý sự cố nhanh - an toàn năm 2023

Nhằm giúp cho cán bộ, công nhân viên, người lao động chủ động sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra, giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra đối với lưới điện. Ngày (09/4) Điện lực Tân Uyên đã tổ chức Diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) - Xử lý sự cố - An toàn năm 2023. Dự có lãnh đạo, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN và đội xung kích Điện lực Tân Uyên.

Ảnh: Phổ biến nội dung công việc và các biện pháp an toàn trước khi ra hiện trường

Buổi diễn tập được chia làm 2 tình huống đó là: Tình huống 1 các phòng, tổ, đội tham gia diễn tập chuẩn bị đầy đủ vật tư, công cụ, dụng cụ, phương án, nhân lực để ứng phó một cách kịp thời và nhanh nhất. Tình huống 2 do ảnh hưởng của thời tiết khu vực huyện Tân Uyên có nắng nóng từ ngày 06/4/2023 đến ngày 08/4/2023 gây ảnh hưởng quá tải máy biến áp tại TBA CQT Thân Thuộc 2 đường dây 35kV lộ 372 E29.2 Than Uyên công suất 180kVA-35/0,4kV, phải thay thế MBA có công suất 250kVA-35/0,4kV. Với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị, cơ sở vật chất, xử lý tình huống nên buổi diễn tập đã diễn ra an toàn, đảm bảo được mục tiêu đề ra.

Ảnh: Điện lực Tân Uyên thực hiện thay MBA nâng công đảm bảo cấp điện liên tục và ổn định cho khách hàng sử dụng điện.

Việc tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn - xử lý sự cố nhanh - an toàn của Điện lực được duy trì hàng năm trước mỗi mùa mưa bão nhằm góp phần nâng cao trình độ chỉ huy của lãnh đạo và tăng cường sự phối hợp, kinh nghiệm cho người lao động trong việc ứng phó, khắc phục các tình huống sự cố lưới điện, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo nhanh chóng khôi phục nguồn điện phục vụ cho nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân./.

Tác giả: Phòng KHKT - Điện Lực Tân Uyên