• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Tân Uyên tăng cường công tác tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2023     

 Vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao nên có nguy cơ dẫn tới quá tải lưới điện. Để đảm bảo cung ứng điện ổn định trong mùa nắng nóng, Điện lực Tân Uyên đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp, cũng như khuyến cáo đến khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. 
         


   
Ảnh: Điện lực Tân Uyên tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện tiết kiệm an toàn và hiệu quả
    

Theo đó, Đơn vị đã xây dựng phương án cấp điện cho các phụ tải quan trọng, các phụ tải ưu tiên và các phụ tải sinh hoạt trên địa bàn. Xây dựng phương thức cấp điện năm 2023 để giảm tải trong các trường hợp phải khống chế công suất theo các mức thiếu hụt 5%, 10%, 15%, 20%, 25%, 30%. Một trong những giải pháp quan trọng khác để thực hiện cung ứng điện trong mùa nắng nóng, đó là sự chung tay sử dụng điện tiết kiệm của khách hàng. Trong những tháng đầu năm 2023, Đơn vị đã triển khai đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm. Chú trọng tuyên truyền thông qua hệ thống website, fanpage trên mạng xã hội Facebook, Zalo của đơn vị. Ngoài ra, đơn vị đã lập kế hoạch, tiến hành làm việc với các khách hàng có sản lượng điện lớn thuộc nhóm sản xuất công nghiệp. Qua đó, khách hàng ký cam kết thực hiện điều chỉnh sản lượng trong các ngày nắng nóng cực đoan, hạn chế sử dụng điện công suất lớn vào giờ cao điểm, nhất là vào các tháng của mùa hè. Cùng với đó, theo dõi sát sao diễn biến tình hình thời tiết, kiểm soát phụ tải khách hàng để lập phương thức cấp điện linh hoạt và hợp lý.           
    

Ảnh: Điện lực Tân Uyên làm việc với khách hàng thực hiện ký cam kết điều chỉnh sản lượng, hạn chế sử dụng điện công suất lớn vào giờ cao điểm, nhất là vào các tháng của mùa hè.
   

 Năm 2023 dự báo thời tiết cực đoan, nắng nóng gay gắt kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc cung cấp điện. Điện lực Tân Uyên đã thực hiện tuyên truyền đến các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tham gia tích cực, triệt để việc sử dụng điện tiết kiệm, theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 và Công điện số 397/CĐ-TTg ngày 13/5/2023 về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn của Thủ tướng Chính phủ như: Tắt các thiết bị khi không sử dụng; Sử dụng điều hoà nhiệt độ hợp lý, cài đặt ở mức 26 độ C – 27 độ C trở lên, kết hợp với quạt; Hạn chế tối đa sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện vào các khung giờ cao điểm; tận dụng ánh sáng tự nhiên; điều chỉnh giờ khung giờ sản xuất cao điểm sang thấp điểm… Thực hành tiết kiệm đối với các thiết bị sử dụng trong văn phòng (tắt các thiết bị khi ra khỏi phòng, tắt nguồn điện máy tính, máy in, máy photocopy, các thiết bị tiêu thụ điện khác khi hết giờ làm việc…).
    Việc sử dụng tiết kiệm điện hợp lý của người dân và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn không chỉ giúp tránh được hóa đơn tiền điện tăng cao, mà còn góp phần rất lớn để cung cấp nguồn điện đáp ứng yêu cầu SXKD và đời sống của người dân, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Tân Uyên./.

 


Tác giả: Trần Vi Lượng – Điện lực Tân Uyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.406
Hôm qua : 2.595