• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân

 Thời gian qua, Công an xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên đã chủ động phối hợp với các đoàn thể xã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền tại cơ sở; tăng cường tuần tra địa bàn… Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã cơ bản ổn định; Nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế. 


   
Ảnh: Công an xã tuyên truyền tại bản Hô Tra, xã Mường Khoa
    

Thời gian qua, để đảm bảo an ninh trật tự, công an xã Mường Khoa đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các đoàn thể phối hợp với lực lượng công an xã thực hiện tốt công tác phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các văn bản liên quan đến công tác đảm bảo anh ninh trật tự. Trung úy Lý Văn Hạnh - Công an viên Công an xã Mường Khoa cho biết: Trước đây xã Mường Khoa là một trong những địa bàn tương đối phức tạp vì có nhiều đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy và tình trạng trộm cắp thường xuyên diễn ra. Từ đầu năm 2020, khi được lãnh đạo Công an huyện Tân Uyên phân công về đảm nhận các chức danh công an xã, lực lượng công an xã đã không ngừng nâng cao nghiệp vụ, phối hợp với chính quyền địa phương, nhân dân trong việc kịp thời phát hiện, ngăn chặn và trấn áp tội phạm. Và được chính quyền địa phương đánh giá rất cao. Để đảm bảo an ninh trật tự, Công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền tổ chức tuyên truyền pháp luật tới người dân tại các bản. Ngoài ra lực lượng Công an xã lồng ghép trong các cuộc họp của mỗi đoàn thể tuyên truyền cho Nhân dân nêu cao tinh thần tự giác đấu tranh, phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, tuyên truyền công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Thông qua các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật không chỉ chuyển tải kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, mà còn nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của bà con ngày một nâng lên. Qua đó, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ngăn ngừa việc vi phạm pháp luật, đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu, mê tín dị đoan, giảm bớt tệ nạn xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn. Trong năm 2022, lực lượng công an xã đã lồng ghép và tổ chức tuyên truyền được hơn 20 buổi với hơn 7000 lượt người tham gia. Anh Lò Văn Én - Trưởng bản Hào Nghè, xã Mường Khoa cho biết: Thời gian qua luôn được lực lượng Công an xã tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước do vậy người dân luôn chấp hành nghiêm về các quy định của nhà nước. 
    Để góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân và công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật thực sự phát huy hiệu quả, trong thời gian tới, Công an xã Mường Khoa sẽ tiếp tục đưa ra nhiều hình thức tuyên truyền có hiệu quả, thực hiện thường xuyên, liên tục phù hợp với từng thôn bản, đối tượng tuyên truyền; xác định đúng nội dung và đa dạng hóa hình thức.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 314