• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường THPT Tân Uyên

 Ngay ngày đầu trở lại học tập sau Tết Nguyên đán, Trường THPT Tân Uyên đã ghi nhận 2 ca mắc Covid-19, để đảm bảo cho công tác vừa dạy học và phòng, chống dịch, nhà trường đã triển khai các biện pháp tăng cường công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo công tác dạy và học nâng cao chất lượng giáo dục.


  
Ảnh: Khu cách ly của trường THPT Tân Uyên


    Cô giáo Trần Thị Hải Yến - Tổ trưởng Tổ chuyên môn Trường THPT Tân Uyên cho biết: Sau khi ghi nhận 2 ca mắc Covid-19, trường THPT Tân Uyên đã phối hợp với Y tế thị trấn Tân Uyên đẩy mạnh công tác truy vết các trường hợp F1, cùng với đó nhà trường hướng dẫn các em là F1 đi khai báo y tế, test nhanh và thực hiện công tác cách ly theo quy định; đối với các gia đình có học sinh là F1 đảm bảo về công tác cách ly nhà trường cho cách ly tại nhà, các em là F1 xa nhà, nhà trường đã bố trí khu cách ly riêng. Song với đó để công tác dạy và học đạt hiệu quả, nhà trường tiến hành dọn vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trường, lớp học, nơi làm việc; cắt cử cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trực phòng, chống dịch và dọn vệ sinh hàng ngày, hàng tuần. Trước khi đến trường các em được đo thân nhiệt và dùng nước sát khuẩn. Nhà trường bố trí bồn rửa tay với xà phòng. Tại mỗi lớp học đều được bố trí dung dịch nước rửa tay để các em giữ vệ sinh thường xuyên … 100% học sinh và giáo viên tuân thủ nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến trường học;  khuyến cáo các em không tụ tập đông người trong giờ ra chơi và sau giờ tan học. 


    Ảnh: Học sinh lau dọn phòng học phòng, chống dịch Covid-19


    Anh Bùi Đức Đoan - Nhân viên Y tế Trường THPT Tân Uyên cho biết: Để đảm bảo cho các thầy cô giáo và học sinh nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ, Ngành Trung ương và khuyến cáo của ngành Y tế. Nhà trường đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch như thuốc men, nước rửa tay, phòng cách ly cho học sinh khi có biểu hiện ho, sốt…


    Ảnh: Một tiết học của các em học sinh trường THPT Tân Uyên 


    Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, chủ động xây dựng kế hoạch học tập, giảng dạy, vừa bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, vừa bảo đảm chương trình, khung thời gian năm học và bảo đảm chất lượng dạy học theo kế hoạch. Với những biện pháp đồng bộ, tin tưởng rằng công tác dạy học và phòng, chống dịch Covid-19 của trường THPT Tân Uyên sẽ đạt được kết quả cao.
              

 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 255
Hôm qua : 564