• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính tại xã Nậm Sỏ

Trong những năm qua, xã Nậm Sỏ đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng sát với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các tổ chức và cá nhân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

 
        
     Ảnh: Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã Nậm Sỏ


    Xác định cải cách hành chính là một chương trình lớn của Đảng, Nhà nước có tầm quan trọng đặc biệt liên quan đến nhiều lĩnh vực, vì vậy xã Nậm Sỏ đã từng bước đổi mới các nội dung, hình thức, chỉ đạo thực hiện chương trình cải cách hành chính cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trên hệ thống truyền thanh, niêm yết công khai tại trụ sở làm việc về chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước, nhất là cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” để các cơ quan, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn nắm được quy trình giải quyết các thủ tục hành chính, đồng thời giám sát việc thực hiện cải cách hành chính của cán bộ, công chức tại UBND xã. Cùng với công tác tuyên truyền, công tác rà soát các loại văn bản quy phạm pháp luật thường xuyên được UBND xã chỉ đạo thực hiện sát với tình hình thực tế. Để thực hiện chương trình cải cách hành chính nhà nước, Ủy ban nhân dân xã Nậm Sỏ đã xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch của cấp trên, đồng thời xây dựng kế hoạch công tác cải cách hành chính hàng năm của xã; điều hành công tác cải cách hành chính đến các ngành, đoàn thể các cấp và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định. 


     Ảnh:Người dân đến giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã Nậm Sỏ


    Trong năm 2021, xã đã tổ chức tuyên truyền Luật Đất đai, Luật Hộ tịch, Luật Hôn nhân gia đình cho cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn; xây dựng ban hành kế hoạch thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính theo quy định của cấp trên, đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng và tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND xã. Thực hiện công khai, niêm yết thủ tục hành chính thuận tiện cho người dân dễ nhìn, theo dõi, dễ thực hiện. Thường xuyên rà soát, cập nhật thủ tục hành chính đúng quy định pháp luật. Công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân luôn được chú trọng, tổ chức thực hiện thường xuyên. Trong năm 2021 xã tiếp nhận và giải quyết 1.006 hồ sơ thuộc các lĩnh vực: Tư pháp, địa chính xây dựng, văn phòng thống kê và hồ sơ lao động thương binh và xã hội. Với nhiều giải pháp đồng bộ, công tác CCHC xã Nậm Sỏ đã đạt được kết quả đáng khích lệ, tạo điều kiện thuận lợi và đem lại niềm tin, sự hài lòng cho tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch, làm việc. 
     Thời gian tới, xã Nậm Sỏ tiếp tục tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện hoạt động cho bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của xã; nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân, đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiệu quả và thuận lợi cho người dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 256
Hôm qua : 1.551