• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ Tà Mít đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

 Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tà Mít nhiệm kỳ 2020-2025 xác định sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng đồng bộ, khai thác tiềm năng lợi thế của xã, để thực hiện mục tiêu trên xã Tà Mít đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự bứt phá trong phát triển kinh tế, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, từng bước nâng cao thu nhập đời sống cho Nhân dân.


  
Ảnh: Xã Tà Mít hôm nay


    Đảng bộ xã Tà Mít có 07 chi bộ trực thuộc với 88 đảng viên, Đảng ủy xã chỉ đạo cấp ủy chi bộ trực thuộc xây dựng chương trình hành động, thực hiện Nghị quyết phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương. Phân công cấp ủy viên phụ trách cơ sở, sâu sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, kịp thời giải thích những thắc mắc của Nhân dân, để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Đảng ủy đã ban hành các Nghị quyết, kế hoạch, chương trình nhằm vận dụng sáng tạo, cụ thể hóa các chỉ đạo của cấp trên để căn cứ, bám sát triển khai thực hiện. Điều chỉnh, bổ sung quy chế làm việc theo hướng cụ thể hóa đúng thẩm quyền, rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân, duy trì chế độ hội ý, giao ban hàng tháng, quý và đột xuất để giải quyết công việc và nắm bắt tình hình đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện. Những vấn đề mới đều được đưa ra hội nghị Ban Chấp hành thảo luận, cho ý kiến thẳng thắn, dân chủ, nâng cao vai trò lãnh đạo của tập thể và trách niệm của từng cấp ủy viên trong đề xuất chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp đối với lĩnh vực được phân công, phụ trách. Đảm bảo sinh hoạt đúng định kỳ, giữ mối quan hệ làm việc giữa Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể. Góp phần chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc trong từng bản cũng như các ngành của xã gặp phải.


Ảnh: Mô hình phát triển nuôi cá lồng của xã


    Đồng chí Lò Văn Sang - Phó Bí thư Đảng ủy xã Tà Mít cho biết: Với các giải pháp cụ thể, đến nay xã thay đổi rõ nét là đổi mới cung cách phục vụ Nhân dân. Các đồng chí lãnh đạo xã luân phiên thường trực tiếp công dân; tăng cường tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với Nhân dân. Tại trụ sở xã, Bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả” có hòm phiếu góp ý của các tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch. Công khai để Nhân dân biết, giám sát, bàn và trực tiếp quyết định những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi, đời sống. Việc làm này tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân và đồng nghĩa với trách nhiệm của người đứng đầu được nâng cao, thể hiện rõ. Các tổ chức hội, đoàn thể hướng hoạt động về cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, Nhân dân phát huy nội lực tập trung phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa mới. Chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Theo đó, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp; vận động Nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp tiềm năng, lợi thế của địa phương; khuyến khích áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi; tạo quỹ đất cho trồng cây có giá trị kinh tế cao. Trong sản xuất nông, lâm nghiệm năm 2021 tổng diện tích gieo trồng toàn xã là 151 ha, sản lượng thực có hạt ước đạt trên 602 tấn; chú trọng phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, khôi phục, tái đàn gia súc, gia cầm, tổng đàn gia súc, gia cầm là trên 9000 con đạt 97,67% kế hoạch năm. Đảng ủy đã chỉ đạo UBND xã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện triển khai đăng ký 140 lồng cá mới trên lòng hồ thủy điện, nâng tổng số lồng cá của xã lên 250 lồng, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 216 tấn. Qua đó, năm 2021 thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 43 triệu đồng/ người/ năm. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 10 triệu đồng. Anh Lò Văn Quý - Trưởng bản Nậm Khăn, xã Tà Mít cho biết: Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, Nghị quyết của Đảng bộ xã, Nhân dân trong bản Nậm khăn luôn đoàn kết, đưa các cây, con giống chất lượng cao vào sản xuất, nhờ có sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế mà đến nay đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong bản ngày một nâng lên.


Ảnh; Bản Nậm Khăn hôm nay


    Với những giải pháp sát, đúng, phù hợp với thực tế của địa phương, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Tà Mít sẽ từng bước đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra đó là kinh tế - xã hội phát triển, an ninh - quốc phòng giữ vững, hệ thống chính trị ngày càng củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, Tà Mít hôm nay khoác lên “áo mới” với nhiều dự định, niềm tin về tương lai sáng hơn và đẹp hơn.
                  


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 632
Hôm qua : 796