• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo cung ứng nước sạch cho mùa khô

 Hiện nay đang vào thời kỳ cao điểm mùa khô, nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng cao. Do đó để đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch an toàn cho nhu cầu cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tân Uyên không để xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Thời gian qua Hợp tác xã Công nghệ và Môi trường đã sớm chủ động, tích cực triển khai nhiều giải pháp, góp phần đảm bảo cấp nước an toàn cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô. 


   
Ảnh: Công nhân HTX Công nghệ và Môi trường đang vận hành hệ thống lọc nước
    

Gia đình Bà Vũ Thị Hoa ở Tổ dân phố 15, thị trấn Tân Uyên, cho biết: Gia đình bà đã dùng nước sạch do HTX cung cấp từ khi hoạt động đến nay, nhưng chưa bao giờ phải lo lắng thiếu nước vào mùa khô. Năm nay do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài gây nên tình trạng thiếu nước, gia đình bà đã được công nhân của HTX Công nghệ và Môi trường tuyên truyền, vì vậy gia đình bà đã chủ động mua thêm thùng chứa nước để dự trữ nước dùng trong sinh hoạt, ngoài ra gia đình bà còn đào thêm 01 giếng nước nhằm tránh tình trạng thiếu nước trong những ngày khô hanh kéo dài.
    Hiện nay HTX Công nghệ và Môi trường thực hiện việc cung cấp nước cho khu vực thị trấn và 1 phần trung tâm xã Phúc Khoa với khoảng gần 3.000 khách hàng với tổng lượng nước tiêu thụ khoảng 20 nghìn khối trên 1 tháng. Thời gian qua do diễn biến phức tạp của thời tiết nắng nóng kéo dài gây nên tình trạng thiếu nước. Chính vì vậy đơn vị đã tổ chức điều tiết cấp nước trên hệ thống, ưu tiên cấp nước cho các cơ sở trọng yếu như bệnh viện, trường học, cơ quan hành chính, các địa điểm tập trung dân cư. Anh Nguyễn Đình Hòa - Đội trưởng HTX Công nghệ và Môi trường, thị trấn Tân Uyên cho biết: Hiện nay đơn vị đã phối hợp với UBND thị trấn và xã Phúc Khoa xây dựng phương án cấp nước luân phiên đối với các khu vực Tổ dân phố và bản trên địa bàn 02 địa phương. Mặc dù đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các phương án nhưng do lượng nước đầu nguồn vào nhà máy hiện tại chỉ đáp ứng được khoảng 60% khi thời tiết nắng nóng, nhu cầu dùng nước tăng đột biến thì tại một số thời điểm, một số vùng cao sẽ bị gián đoạn cấp nước cục bộ. 
    Trong thời gian tới đề nghị người dân sử dụng nước tiết kiệm, đúng mục đích. Khi phát hiện đường ống cấp nước bị rò rỉ, cần thông báo ngay cho đơn vị để sửa chữa kịp thời, tránh lãng phí nguồn nước trong điều kiện hạn hán, nguồn nước đang thiếu hụt.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 279