• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn huyện Tân Uyên.       

Tết Nguyên đán đến gần là lúc nhu cầu tiêu dùng trên thị trường tăng cao, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm. Để kiểm soát thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 ngay từ đầu tháng 12/2020.        Ảnh: Kiểm tra cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa tại thị trấn Tân Uyên
   

Theo đó, từ ngày 15/12/2020 đến ngày15 / 3/2021, công tác bảo đảm ATTP được triển khai trên phạm vi toàn huyện. Các Đoàn kiểm tra liên ngành ở cả 2 cấp huyện và xã sẽ đẩy mạnh kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP theo phân cấp quản lý. Đồng thời, kiểm tra đột xuất theo yêu cầu của công tác quản lý đến hết Lễ hội Xuân 2021. Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, sức tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm, nước giải khát sẽ tăng mạnh nên để bảo đảm thị trường tết ổn định và an toàn, công tác bảo đảm ATTP được các cấp, ngành chức năng xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tập trung kiểm tra ở những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các trung tâm mua sắm, siêu thị và cửa hàng tạp hóa trên địa bàn huyện. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ hàng lậu, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng.
   

 Ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành lập biên bản cơ sở kinh doanh
   

 Riêng các đoàn kiểm tra cấp xã sẽ kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã. Đoàn kiểm tra sẽ tập trung chủ yếu vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: Thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua đó, tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu Chủ các cơ sở tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm; hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; phát hiện, cảnh báo các mối nguy về ATTP; kiên quyết xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định về ATTP; tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra, xử lý cơ sở vi phạm nên tình hình ATTP của huyện những năm qua cơ bản ổn định. Nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp, người quản lý, chế biến, kinh doanh thực phẩm được nâng lên rất nhiều, điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở từng bước được cải thiện. 
   

 

Ảnh: Tiêu hủy hàng không có tem nhãn mác, hết hạn sử dụng
   

 Cùng với sự vào cuộc của lực lượng chức năng trong kiểm soát công tác ATTP dịp cuối năm, mỗi người dân hãy là người tiêu dùng thông thái, thận trọng trong lựa chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe của gia đình để đón Tết an vui. Kiên quyết nói không với những thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tẩy chay các cơ sở sản xuất, kinh doanh không bảo đảm ATTP, từng bước hạn chế và đẩy lùi thực phẩm bẩn ra khỏi thị trường huyện./.


 


Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 205
Hôm qua : 371