• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đại biểu người cao tuổi xã Phúc Khoa lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng nay 11/01/2021 Hội người cao tuổi xã Phúc Khoa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiển, UVBCHĐB, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Hiển, Trưởng Ban đại diện hội người cao tuổi huyện, lãnh đạo HĐND, UBND các ban ngành đoan thể xã.Ảnh: Quang cảnh Đại hội
 

Nhiệm kỳ 2016 – 2021 đánh dấu chuyển biến mạnh mẽ trong Phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng" đã được NCT và hội viên NCT nhiệt tình tham gia hưởng ửng, được cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân các dân tộc trong xã đồng tình ủng hộ, đã khơi dậy được ý trí vươn lên sức mạnh tinh thần và tiềm năng phong phú của NCT. Đã thực hiện vận động Hội viên gương mẫu tham gia các buổi truyên truyền pháp luật, các buổi học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chương trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương do cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức. Kết quả trong 5 năm đã có 2.840 lượt NCT trong xã tham gia. Các phong trào thi đua đã được Hội người cao tuổi xã phát động đến Chi hội và NCT chi hội hoạt động tốt chiếm 83,3%. Thành lập câu lạc bộ liên thế hệ bản Nậm Bon với 40 thành viên, với số tiền gây Quỹ 25 triệu đồng được Nhà nước hỗ trợ. Vận động thành viên câu lạc bộ đóng góp gây quỹ 12 triệu. Thực hiện giúp đỡ 11 thành viên Câu lạc bộ vay vốn với lãi suất thấp góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình. Đến nay, Quỹ của Câu lạc bộ là 41.800.000 đồng. Công tác chăm sóc Người cao tuổi, Hội người cao tuổi xã đã triển khai tới các chi hội, các bản quan tâm xây dựng Quỹ “Toàn dân chăm sóc Người cao tuổi”, Đã thực hiện tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 78 người với tổng số tiền 19.890.000 đồng. bên cạnh đó Hội còn thăm hỏi tặng quà trong các dịp Lễ, Tết cho 78 người với tổng số tiền 22.600.000 đồng. Qua các phong trào thi đua, NCT ngày càng thể hiện rõ vai trò, vị thế, khả năng của mình, đóng góp nhiều công sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ tài nguyên môi trường trên địa bàn xã. NCT phấn khởi, đoàn kết hoàn thành chương trình công tác của Hội tạo ra những điểm mới, đáp ứng được nguyện vọng của NCT, hoàn thành các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ IV Hội NCT xã đã đề ra.
   

 Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026 đó là: Tập hợp 100% NCT vào Hội. Tuyên truyền, học tập Luật, Điều lệ Hội NCT đến 100% hội viên và các thành viên trong xã hội. 100% chi hội sinh hoạt định kỳ theo quy định của Điều lệ Hội, phấn đấu 90% chi Hội thu đủ quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT, 100% các chi hội xây dựng được chân quỹ. 100% NCT trong độ tuổi theo Luật NCT quy định được tổ chức chúc thọ, mừng thọ, 100% NCT thuộc diện theo quy định của pháp luật đủ điều kiện được hưởng trợ cấp xã hội, cấp thẻ bảo hiểm y tế. Phấn đấu 95% hội NCT đạt tiêu chí gia đình văn hóa, ông bà, cha mẹ mẫu mực. Phấn đấu 80% chi hội hoạt động tốt, 20% hoạt động trung bình, không có chi hội hoạt động yếu kém. Hội NCT xã hoạt động tốt.
Phát biểu tại Đại hội Đồng chí Nguyễn Văn Hiển, UVBCHĐB, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Hiển, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội người cao tuổi xã đã đạt được trong thời gian qua đồng thời các đồng chí đề nghị trong thời gian tới Hội tiếp Tiếp tục xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh về mọi mặt, nâng cao chất lượng công tác hoạt động của các tổ chức Hội. Quán triệt, học tập tuyên truyền Nghị quyết Đại hội NCT các cấp đến toàn thể cán bộ, hội viên NCT trong toàn xã. Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương triển khai cuộc vận động "Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT". Quan tâm xây dựng các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao, câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, câu lạc bộ "Ông bà, cha mẹ mẫu mực" ở các chi hội để NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân gia đình và xã hội. Tổ chức gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc. Coi trọng công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chấp Hành, Ban Thường vụ Hội NCT xã, duy trì sinh hoạt ở các chi hội, thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo, làm tốt công tác thi đua biểu dương khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến, nêu gương học tập, người tốt việc tốt.
 

Ảnh: Đại biểu biểu quyết bầu Ban chấp hành tại Đại hội
 

Tại Đại hội với tinh thần tập dung dân chủ trách nhiệm cao của các đại biểu dự Đại hội đã biểu quyết bầu ra 9 đồng chí vào Ban chấp hành lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Tại phiên họp thứ nhất BCH Hội người cao tuổi xã đã bầu ông Đoàn Văn Tiến là chủ tịch Hội người cao tuổi xã nhiệm ỳ 2021 – 2026, và biểu quyết bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 10 đồng chí./.
 

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, Hội người cao tuổi huyện tặng hoa chức mừng Ban chấp hành mới

Ảnh: Hội người cao tuổi xã tặng quà chi tay đồng chí thôi tham gia Bna chấp hành khóa mới
                                                                      
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 212
Hôm qua : 371