• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tại Trường Mầm non xã Phúc Khoa

 
Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao.Trong thời gian qua,Trường Mầm non xã Phúc Khoa đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh phòng, chống dịch.Ảnh: Quang cảnh Trường Mầm non xã Phúc Khoa


Thời gian qua, nhà trường chủ động phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt công tác vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên Nhà trường; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đến trường làm việc đều được đo thân nhiệt trước khi vào trường học và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Giáo viên phải thường xuyên đeo khẩu trang và thực hiện theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Đồng thời hướng dẫn, tuyên truyền cho phụ huynh và người đến liên hệ công tác thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Trong những ngày nghỉ, Nhà trường phân công lịch trực cụ thể cho cán bộ, giáo viên, nhân viên vệ sinh khuôn viên trường, lớp học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý với độ tuổi, thể trạng của trẻ em nhằm tăng cường sức đề kháng cho trẻ.


Ảnh: Các cháu được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học 


Thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện và ngành giáo dục về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Nhà trường đã thực hiện phun thuốc khử khuẩn khuôn viên trường lớp cũng như lau rửa sạch sẽ đồ dùng, đồ chơi của học sinh. Chủ động nắm bắt thông tin sức khỏe của học sinh. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế để theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhằm phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh và khai báo với cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời.


 Ảnh: Không khí lớp học mùa dịch tại Trường Mầm non xã Phúc Khoa


   Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trạm Y tế để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; có giải pháp phối hợp với gia đình học sinh để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Duy trì thường xuyên kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại nhà trường. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để sẵn sàng đáp ứng công tác phòng, chống dịch bệnh khi có yêu cầu./.

 


 


Tác giả: Xuân Thắng - Thúy Lả
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 210
Hôm qua : 371