Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

Ngày 26/4, Huyện ủy Tân Uyên tổ chức Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Dự có đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương trao Quyết định của Tỉnh ủy cho đồng chí Phan Văn Nguyên

Tại buổi Công bố, thừa ủy quyền của Tỉnh ủy Lai Châu, đồng chí Nguyễn Hữu Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã Công bố Quyết định số 1085-QĐ/TU của Tỉnh ủy Lai Châu về việc nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định số 29/2023/NĐ-CP, đối với đồng chí Phan văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kể từ ngày 01/5/2024.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương phát biểu tại buổi Công bố

Phát biểu tại buổi Công bố, đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên đã trải qua 37 năm công tác, đảm nhiệm nhiều cương vị công tác, vị trí lãnh đạo khác nhau, dù ở cương vị nào đồng chí luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định; gương mẫu về đạo đức, lối sống; là người có tư duy đổi mới, bản lĩnh, trí tuệ, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sâu sát cơ sở; có tinh thần trách nhiệm cao với công việc và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Đồng chí được Đảng, nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, đặc biệt Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Đồng chí luôn giữ gìn tốt đoàn kết nội bộ trong Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ; có lối sống giản dị, chân thành, gần gũi với đồng chí, đồng nghiệp và Nhân dân. Trong cuộc sống đời thường, đồng chí Phan Văn Nguyên có lối sống hòa đồng, giản dị, gần dân, trọng dân, sát cơ sở, được cán bộ, đảng viên và Nhân dân tin yêu. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong huyện không thể nào quên hình ảnh của đồng chí, người cán bộ lãnh đạo nhiệt tình, luôn thường xuyên sâu sát cơ sở; luôn đồng hành cùng cơ sở tìm giải pháp giúp cơ sở thực hiện những việc khó, vướng mắc. Luôn có mặt, chia sẻ cùng Nhân dân khắp các bản vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, giữ gìn và phát huy truyền thống các dân tộc, đoàn kết phát triển kinh tế. Thay mặt BCH Đảng bộ huyện, đồng chí Bùi Huy Phương xin chúc mừng đồng chí, rất mong đồng chí tiếp tục luôn theo dõi đồng hành cùng với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đưa Tân Uyên trở thành huyện phát triển của tỉnh. Trong thời gian tới, Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong huyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, kế thừa những thành quả mà đồng chí và các thế hệ lãnh đạo huyện đã dày công xây dựng; cùng nhau chung sức, chung lòng để tiếp tục xây dựng huyện Tân Uyên ngày càng phát triển.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên phát biểu tại buổi Công bố

Xúc động phát biểu tại buổi Công bố, đồng chí Phan Văn Nguyên - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong thời gian qua luôn quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ để bản thân hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời đồng chí xin hứa sau khi nghỉ công tác luôn gương mẫu và phát huy phẩm chất người Đảng viên gương mẫu cho con cháu noi theo.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Phan Văn Nguyên

Thừa ủy quyền của Tỉnh ủy Lai Châu, đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã trao Quyết định của Tỉnh ủy cho đồng chí Phan Văn Nguyên. Nhân dịp này Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Phan Văn Nguyên - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.