• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn 

Vi phạm nồng độ cồn là một trong những nguyên nhân phổ biên gây ra tai nạn giao thông đường bộ, nhất là vào dịp cuối năm. Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp giáp Tết Nguyên đán, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Tân Uyên đã tăng cường kiểm tra các vi phạm về nồng độ cồn, tránh những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.


 


      
   Ảnh: Cảnh sát giao thông Công an huyện kiểm tra người tham gia giao thông    
   

Uống rượu bia rồi tham gia giao thông là hành vi, vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông, gây nguy hiểm cho bản thân và người cùng tham gia giao thông. Thời gian qua, mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh, của huyện đã tăng cường kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, thế nhưng tình trạng lái xe sau khi uống rượu bia vẫn còn diễn ra khá phổ biến.
  

 Ảnh: Xử lý, lập biên bản người tham gia giao thông có nồng độ cồn
  

Theo lực lượng CSGT Công an huyện Tân Uyên, thời gian qua, trên địa bàn huyện số lượng người lái xe vi phạm nồng độ cồn đã có nhiều chuyển biến tích cực, số vụ vi phạm và bị xử lý do liên quan đến nồng độ cồn đã giảm xuống đáng kể. Từ đầu năm đến nay, Đội CSGT công an huyện đã xử lý 14 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trong hơi thở, phạt tiền hơn 45 triệu đồng và tạm giữ 14 phương tiện.
   

Ảnh:CSGT Công an huyện kiểm tra nồng độ còn đối với người  tham gia giao thông
  

Từ nay đến Tết Nguyên đán là thời điểm người dân sử dụng nhiều rượu, bia, nhiều trường hợp uống rượu, bia điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ dẫn đến tai nạn giao thông. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình giao thông, việc mở các đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho người dân và làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

 


Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 279