• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Tân Uyên:  Triển khai phân cấp đăng ký ô tô, xe máy 

 Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an về việc thực hiện Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an về cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5/2022, Công an huyện Tân Uyên phối  hợp với Công an tỉnh đã triển khai phân cấp công tác đăng ký xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho Công an cấp huyện, cấp xã thực hiện. Đây là bước tiến quan trọng trong công tác cải cách thủ tục hành chính, góp phần phục vụ Nhân dân tốt hơn trong công tác đăng ký, quản lý phương tiện.
    Anh Minh người dân Bản Phiêng Nam, xã Mường Khoa vui mừng vừa mua được chiếc xe máy mới, anh lại thêm phấn khởi khi không phải đi xa mà đến ngay Công an xã gần nhà để làm thủ tục đăng ký ngay trong sáng 21/5. Anh được cán bộ Công an hướng dẫn tận tình các thủ tục đăng ký xe và anh đã được giao biển số xe máy sau ít phút chờ đợi.  


    
  
    Anh: Các đồng chí cán bộ Công an kiểm tra số khung trước khi bấm biển


    Để thực hiện đúng thời gian, tiến độ theo chủ trương của Bộ Công an, thời gian qua, Công an huyện Tân Uyên đã tích cực chuẩn bị các điều kiện để thực hiện việc phân cấp đăng ký phương tiện xe ô tô, mô tô cho Công an cấp huyện, xã. Với việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện về tập huấn nghiệp vụ cho CBCS Công an trực tiếp thực hiện nhiệm vụ, chuẩn bị trang thiết bị máy móc, phần mềm đăng ký xe, đường truyền, kết nối, tuyên truyền cho người dân. Ngay trong sáng ngày 21/5/2022, Công an  huyện Tân Uyên và Công an xã Mường Khoa đã đồng loạt ra quân triển khai việc đăng ký phương tiện xe cơ giới đường bộ, tạo thuận lợi cho người dân.


Ảnh: Trao biển số ô tô cho công dân đầu tiên tại huyện


    Với việc đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông đường bộ được thực hiện ngay từ cấp xã, huyện sẽ giúp người dân thụ hưởng những tiện ích của dịch vụ công, giảm thời gian, chi phí đi lại và bảo đảm tính công khai, minh bạch.
  


Tác giả: Thúy Lả
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 393
Hôm qua : 340