• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Tân Uyên: Đảm bảo trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ

Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5; Công an huyện Tân Uyên đã triển khai kế hoạch cụ thể, đồng bộ, quyết tâm kiềm chế và làm giảm các vụ tai nạn giao thông, tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, du khách trong dịp lễ sắp tới.Ảnh: Đội CSGT Công an huyện tuần tra, kiểm soát dọc tuyến QL 32


Dịp nghỉ lễ 30/4,01/5 năm nay kéo dài 5 ngày, dự báo lưu lượng phương tiện đi lại của bà con nhân dân sẽ tăng cao; tiềm ẩn tăng thêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Vì vậy, những ngày này Công an huyện Tân Uyên xây dựng phương án, kế hoạch triển khai toàn diện các biện pháp công tác đảm bảo ANTT- ATGT trên địa bàn. Bố trí lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến đường, với mục tiêu hạn chế tối đa số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn. Việc tuần tra, kiểm soát tập trung vào các hành vi, vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông, như: Chạy quá tốc độ quy định, vi phạm về nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, ngăn chặn lạng lách đánh võng, tụ tập gây rối trật tự công cộng. Bên cạnh đó phối hợp với Công an các xã, thị trấn tổ chức tuần tra, kiểm soát, trên các tuyến đường giao thông liên xã; để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhằm đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông.


Ảnh: Kiểm tra hành chính người dân tham gia giao thông


Từ đầu năm đến nay, Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Tân Uyên đã kiểm tra và phát hiện 296 vụ vi phạm an toàn giao thông, lập biên bản xử lý 278 trường hợp, tạm giữ08 ô tô, 150 xe mô tô và 67 giấy tờ các loại; nộp Kho bạc nhà nước trên 180 triệu đồng. Từ nay đến hết ngày nghỉ lễ, Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện sẽ luôn thường trực, đảm bảo ATGT tại các khu vực đông dân cư, thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường liên xã; đặc biệt là tuyến đường có lưu lượng người tham gia giao thông đông đúc như tuyến đường Quốc lộ 32 chạy qua địa bàn thị trấn Tân Uyên. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học, các xã, thị trấn và trên các phương tiện thông tin đại chúng, để người dân hiểu và chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ.  


Ảnh: Lập biên bản xử lý vi phạm của người tham gia giao thông


Ngoài việc tích cực kiểm soát tình hình trật tự ATGT của lực lượng chức năng, thì bản thân mỗi người dân khi tham gia giao thông phải tự giác nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, ứng xử có văn hóa giao thông, để ngăn ngừa tai nạn thương tâm xảy ra trong dịp nghỉ lễ./.
 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 218
Hôm qua : 371