• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động chăm sóc Lúa Chiêm Xuân

Sau những ngày vui xuân đón tết, hiện nay, UBND thị trấn Tân Uyên đang tập trung chỉ đạo bà con nông dân tích cực ra đồng tỉa dặm, bón phân, chăm sóc diện tích lúa đang trong giai đoạn phát triển bộ rễ và bắt đầu đẻ nhánh.Ảnh: Người dân tỉa dặm cho Lúa Chiêm Xuân


 Vụ Chiêm Xuân năm nay, thị trấn Tân Uyên gieo cấy 275 ha lúa, với cơ cấu giống chủ yếu là: Việt Lai 20, Nghi Hương 2308; Hương Thơm, Bắc Thơm, Séng Cù, HN6 và Nếp 97. Hiện nay, toàn bộ diện tích lúa đang trong quá trình phát triển của bộ rễ, ra lá và chuẩn bị đẻ nhánh. Đây cũng là thời kỳ có ý nghĩa quan trọng của cây lúa và quá trình tạo năng suất của cây lúa sau này. Chính vì vậy, thị trấn Tân Uyên đã tuyên truyền người dân thường xuyên thăm đồng; làm tốt công tác điều tiết,phân bổ nguồn nước cho lúa. Bên cạnh đó, tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân tỉa dặm, làm cỏ; sử dụng các loại phân bón như: NPK, phân Đạm, phân Kali để bón thúc, đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây lúa sinh trưởng phát triển. Theo dõi, kiểm tra tình hình sâu bệnh, nếu phát hiện cần có biện pháp phun phòng trừ kịp thời, không để sâu bệnh lây lan ra diện rộng.
    Với việc tích cực chăm sóc Lúa Chiêm Xuân và các biện pháp chủ động phòng trừ sâu bệnh hại lúa kịp thời. Đây sẽ là yếu tố quan trọng đảm bảo cho toàn bộ diện tích lúa của thị trấn Tân Uyên sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất, hiệu quả kinh tế cao./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 82
Hôm qua : 737