• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chị Trương Thị Sáu, dám nghĩ, dám làm

 Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thị trấn. Trong đó đã xuất hiện nhiều tấm gương trong lao động sản xuất như chị Trương Thị Sáu ở Tổ dân phố 5, thị trấn Tân Uyên. Được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế gia đình.


  
Ảnh: Chị Trương Thị Sáu đang chăm sóc diện tích Chè của gia đình
    

Với bản tính siêng năng, chịu thương, chịu khó không chịu đói nghèo sau nhiều năm bươn trải ngoài xã hội, bằng đủ nghề nhưng cuộc sống gia đình chị vẫn gặp muôn vàn khó khăn. Năm 1999 gia đình anh chị đã khai hoang trên 4000m2 đất để trồng sắn, ngô, nhưng cái đói, cái nghèo vẫn bám lấy gia đình chị. Nhận thấy cây chè phù hợp với thổ nhưỡng nơi đây, gia đình chị đã bàn nhau vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện 20 triệu đồng để đầu tư vào trồng chè và chăn nuôi. Với những kiến thức có được từ thực tiễn cũng như tìm hiểu qua các phương tiện thông tin đại chúng về trồng, chăm sóc chè mà diện tích chè của gia đình chị phát triển tốt với 4000m2 chè mỗi năm gia đình chị thu từ 40-50 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, năm 2013 nhận thấy chăn nuôi lợn có hiệu quả gia đình chị đã đầu tư làm 50m2 chuồng trại để chăn nuôi lợn lái, lợn thương phẩm, mới đầu gia đình chị chăn nuôi nhỏ lẻ từ 5-10 con, dần dần nắm vững được kỹ thuật chăn nuôi, chị mở rộng diên tích và tăng số lượng từ 30-40 con lợn thương phẩm và gần chục con lợn lái, mỗi năm gia đình chị xuất từ 3-4 lứa, trừ chi phí gia đình chị cũng thu vài chục triệu đồng. Bên cạnh đó gia đình chị còn cấy 6000m2 lúa và chăn nuôi gà, vịt. Mô hình của gia đình mỗi năm trừ chi phí, gia đình cho thu nhập trên 100 triệu đồng, từ nguồn thu nhập trên chị đã nuôi các con ăn học đến nơi, đến chốn.
 

Ảnh: Chị đang chăm sóc đàn lợn
   

 Chị Nguyễn Thị Làn - Chi hội trưởng Hội Phụ nữ Tổ dân phố 5, thị trấn Tân Uyên cho biết: Chị Trương Thị Sáu không những biết cách làm giàu cho bản thân, gia đình, mà còn luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ chị em khác có hoàn cảnh khó khăn....cùng nhau vươn lên thoát nghèo. Nhiều năm liền gia đình chị đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, bản thân chị được Hội Liên Hiệp phụ nữ các cấp biểu dương là nhân tố điển hình về phát triển kinh tế, luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do các cấp Hội phát động.    

 

  

Ảnh: Chị đang chăm sóc diện tích lúa của gia đình
    

Có thể nói, chị Trương Thị Sáu là tấm gương điển hình về cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 222
Hôm qua : 1.551