• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chị Nguyễn Thị Mai: Vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi

  Hưởng ứng phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Trong những năm qua, nhiều hội viên phụ nữ ở thị trấn Tân Uyên với tinh thần cần cù, chịu khó làm kinh tế giỏi, đã vươn lên làm giàu chính đáng, nhiều hội viên trở thành những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế tại địa phương. Trong số đó, không thể không nhắc đến chị Nguyễn Thị Mai, hội viên Chi hội phụ nữ Tổ dân phố 1, thị trấn Tân Uyên.  


   
     Ảnh: Mô hình kinh tế tổng hợp của gia đình chị Nguyễn Thị Mai


     Xuất thân từ gia đình thuần nông, trước đây gia đình chị Nguyễn Thị Mai chỉ trồng chè và chăn nuôi nhỏ lẻ, đời sống kinh tế gia đình luôn thiếu trước, hụt sau. Không cam chịu số phận, chị Mai luôn trăn trở, nỗ lực tìm cách phát triển kinh tế để trang trải cuộc sống và nuôi con ăn học. Với bản tính cần cù, chăm chỉ, vợ chồng anh chị đã động viên nhau quyết tâm bám đất, bám làng để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Với nguồn vốn tích góp ít ỏi, anh chị đã mạnh dạn đầu tư nuôi 2 con trâu, 10 con lợn thịt và trồng chè. Thời gian đầu việc chăm sóc và kinh nghiệm chưa có nên sau khi xuất chuồng trừ chi phí lời lãi chẳng được bao nhiêu. Sau nhiều đêm suy nghĩ, nếu trồng trọt và chăn nuôi với quy mô nhỏ lẻ thì hiệu quả kinh tế không cao; vì vậy vợ chồng chị Mai đã quyết định đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình hiệu quả ở trong và ngoài huyện; qua sách báo, internet, để học tập và làm theo. Chị bàn với chồng mạnh dạn vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với số tiền 100 triệu đồng từ nguồn sản xuất kinh doanh để mở rộng chuồng trại chăn nuôi, đầu tư phân bón, chăm sóc diện tích 2ha chè. Hiện nay trang trại gia đình chị đã có 12 con trâu, trên 50 con lợn thịt và 2ha chè cho thu hoạch ổn định. Từ mô hình trồng trọt, chăn nuôi của gia đình chị, mỗi năm trừ chi phí cho thu nhập trên 100 triệu đồng. 


      Ảnh: Mô hình trang trại nuôi lợn thương phẩm của chị Mai


      Công việc gia đình bận rộn là vậy nhưng chị Mai luôn tích cực tham gia các hoạt động của Hội, các phong trào thi đua; luôn chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chị là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, chịu thương, chịu khó; sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương. Những thành quả đạt được của chị Mai hôm nay thật đáng trân trọng, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo. 


    Ảnh: Diện tích 2ha chè của gia đình chị Mai sinh trưởng phát triển tốt


Có thể nói, mô hình phát triển kinh tế của chị Nguyễn Thị Mai là một mô hình hiệu quả, phù hợp với điều kiện kinh tế, điều kiện nguồn lao động của bà con nông dân ở thị trấn Tân Uyên nói riêng và nhiều địa phương khác trên địa bàn huyện nói chung. Với mô hình phát triển kinh tế này sẽ là một hướng đi đúng đắn, giúp nhiều hội viên phụ nữ có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 208
Hôm qua : 1.551