• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên sinh hoạt chuyên đề mẫu quý I năm 2023 về “Tăng cường sự lãnh đạo của chi bộ trong việc nâng cao chất lượng đánh giá chứng cứ trong các vụ án hình sự”

Ngày (23/3) Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên sinh hoạt chuyên đề quý I năm 2023 về “Tăng cường sự lãnh đạo của chi bộ trong việc nâng cao chất lượng đánh giá chứng cứ trong các vụ án hình sự”.Dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng;Bí thư chi bộ một số cơ quan ngành dọc trên địa bàn huyện và các đồng chí đảng viên trong chi bộ.Ảnh: Toàn cảnh buổi sinh hoạt


Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã được nghe báo cáo sinh hoạt chuyên đề quý I năm 2023 về “Tăng cường sự lãnh đạo của chi bộ trong việc nâng cao chất lượng đánh giá chứng cứ trong các vụ án hình sự”.Qua đó trong các năm công tác từ 2009 đến năm 2022, chi bộ đã lãnh đạo đơn vị thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết đạt 100% các nguồn tin về tội phạm; thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố và xét xử đạt 100% các vụ án hình sự đúng tội danh. Chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp ngày càng được nâng lên. Qua hoạt động kiểm sát, điều tra đã tổng hợp ban hành ít nhất 01 kiến nghị trên một năm với cơ quan điều tra Công an huyện Tân Uyền trong hoạt động điều tra vụ án hình sự và 01 kiến nghị trên một năm với Tòa án huyện trong xét xử các vụ án hình sự đều được tiếp thu thực hiện. Hoạt động đánh giá chứng cứ được chi bộ quan tâm chỉ đạo nghiêm túc, các đảng viên được phân công giải quyết án hình sự đã thực hiện đánh giá chứng cứ đúng quy định. Nhận thức của đội ngũ đảng viên về hoạt động này ngày càng được nâng lên, kỹ năng thực hiện ngày càng tiến bộ. Mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng được tăng cường, phối hợp nhịp nhàng, đúng tiến độ, hiệu quả do vậy không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.
Tại buổi sinh hoạt các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã tham gia thảo luận và đưa ra các giải pháp về “Tăng cường sự lãnh đạo của chi bộ trong việc nâng cao chất lượng đánh giá chứng cứ trong các vụ án hình sự”.
Ngay sau khi kết thúc buổi sinh hoạt chi bộ Viện kiểm sát nhân dân và các đại biểu dự buổi sinh hoạt đã họp rút kinh nghiệm, các đại biểu đã tham gia thảo luận về cách để tổ chức một buổi sinh hoạt đảm bảo về tiến trình, phương pháp và cách thức thực hiện một buổi sinh hoạt chi bộ.


Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi rút kinh nghiệm


Phát biểu tại buổi rút kinh nghiệm, đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh gia cao và ghi nhận thành công của buổi sinh hoạt từ công tác chuẩn bị đến việc tổ chức sinh hoạt.Để tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong thời gian tới đồng chí đề nghị chi bộ tiếp tục tổ chức quán triệt, nghiên cứu sâu các văn bản của Tỉnh ủy, Huyện ủy về hướng dẫn sinh hoạt chi bộ. Chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt chi bộ, bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và nhiệm vụ chuyên môn của các chi bộ, cơ quan, đơn vị. Đổi mới sinh hoạt chi bộ trong đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ tập thể của các đồng chí trong Chi ủy, các đảng viên của Chi bộ. Sinh hoạt chi bộ thật sự là sinh hoạt chính trị, là cơ sở định hướng hoạt động của cơ quan, bộ, phận, cá nhân từng đồng chí đảng viên.


Tác giả: Lê Nghĩa
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 234
Hôm qua : 722