• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ Trường THCS xã Thân Thuộc sinh hoạt chuyên đề quý II

 Ngày 06/5/2022, Chi bộ Trường THCS xã Thân Thuộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Đinh Trung Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thân Thuộc; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã; các đồng chí trong Ban Giám hiệu và các đồng chí đảng viên trong Chi bộ nhà trường.


  
Ảnh: Toàn Cảnh buổi sinh hoạt


    Tại buổi sinh hoạt các đại biểu đã được nghe đồng chí Bí thư Chi bộ báo cáo và xác định được tầm quan trọng trong công tác phân luồng, hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh sau THCS, báo cáo nêu rõ: thời gian qua Chi bộ nhà trường đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh THCS, đổi mới nội dung và phương pháp, hình thức giáo dục hướng nghiệp trong nhà trường. Đồng thời tăng cường cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học gắn với giáo dục hướng nghiệp trong giáo dục phổ thông. Các thành viên trong tổ tư vấn đã giúp học sinh bước đầu có nhận thức nghề nghiệp một cách đúng đắn, là cơ sở quan trọng để học sinh đưa ra quyết định chọn nghề phù hợp với nguyện vọng và sở trưởng của bản thân và phù hợp với nhu cầu lao động của xã hội. Sau khi được tư vấn, đến nay một số phụ huynh và học sinh trên địa bàn xã đã có chuyển biến tích cực trong nhận thức và việc lựa chọn hướng đi cho con em mình sau tốt nghiệp THCS. Năm 2021, tỷ lệ học sinh học tiếp THPT, TTGD nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên đạt 82,9% vượt 10,2%; năm 2022 có 49/62 em đăng kí đạt 79%, vượt 5% so với chỉ tiêu giao.


Ảnh: Đảng viên tham giao thảo luận


    Tại buổi sinh hoạt các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã đưa ra những phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS thời gian tới.


Ảnh: Đồng chí Đinh Trung Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt


    Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đinh Trung Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã đã đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Trường THCS Thân Thuộc đạt được trong thời gian qua, đồng thời các đồng chí đề nghị: Chi bộ cần tăng cường công tác tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương về đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cha, mẹ học sinh, học sinh và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa tầm quan trọng của giáo dục nghề nghiệp đối với phát triển kinh tế, xã hội; đổi mới phương thức, tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp. Mời các em học sinh học tại các Trường trung cấp chuyên nghiệp, trường nghề đã ra trường và có việc làm, thu nhập ổn định làm cộng tác viên tuyên truyền tại nhà trường. Đối với Đảng ủy, UBND xã cần quan tâm hơn nữa công tác giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, góp phần chuyển biến mạnh mẽ công tác phân luồng học sinh sau THCS và THPT vào học các nghề phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của địa phương.
  


Tác giả: Thúy Lả
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 737