• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chạy quảng bá hành trình về với Pắc Ta

Quảng bá du lịch qua chạy bộ trở thành một xu hướng mới của xã hội. Do vậy Câu lạc bộ chạy Lai Châu Renners phối hợp với xã Pắc Ta tổ chức chạy quảng bá hành trình về với Pắc Ta, với sự tham gia chạy của 15 thành viên Câu lạc bộ và gần 20 em học sinh THCS xã Pắc Ta, nhằm quảng bá những cảnh quan thiên nhiên của xã đến với du khách trong và ngoài tỉnh.


    
Ảnh: Pắc Ta nhìn từ trên cao
    

Anh Trần Văn Công - Chủ nhiệm Câu lạc bộ chạy Lai Châu Renners cho biết: Câu lạc bộ chạy Lai Châu Renners được thành lập năm 2022 với trên 40 thành viên, là những người yêu thích môn chạy, hành chính về với Pắc Ta năm nay, Câu lạc bộ mong muốn quảng bá những cảnh quan thiên nhiên đến với bạn bè du khách trong và ngoài tỉnh. Đồng thời đây cũng là dịp để khảo sát, đánh giá, tham mưu cho xã xây dựng, tổ chức các giải chạy quảng bá trên địa bàn xã. Về với hành trình xã Pắc Ta, thành viên Câu lạc bộ và các em học sinh THCS vượt qua quãng đường 20km. Điểm xuất phát trung tâm xã Pắc Ta, đoàn chạy quảng bá đi qua các bản Pắc Ta, Hoàng Hà, cho đến bản Mít Nọi, xã Hố Mít. 
 

Ảnh: Đoàn chạy quảng bá tại cánh đồng Pắc Ta
    

Trên các cung đường chạy có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những cung đường uốn lượn tạo cho các VĐV cảm giác thích thú, sảng khoái, các VĐV có thể hít thở không khí trong lành, đặc biệt là được ngắm hoàng hôn, xen vào đó là những thửa ruộng bậc thang đang độ chín vàng óng, những đỉnh núi lô nhô tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Chị Vũ Thị Lương là một trong 2 thành viên nữ của Câu lạc bộ tham gia hành trình về với Pắc Ta năm nay chia sẻ: Được thêm nhiều động lực, khung cảnh thiên nhiên trên những cung đường chạy khiến ta có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, thật sự đây là dịp rất bổ ích đối với em và các thành viên trong Câu lạc bộ.
 

Ảnh: Hoàng hôn về chiều tại Pắc Ta
    

Với lợi thế là xã có giao thông thuận lợi, nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Pắc Ta đang có nhiều lợi thế để tổ chức các giải chạy, kết hợp trải nghiệm du lịch trên các cung đường chạy. Hành trình về với Pắc Ta, đây là cơ hội, để xã đánh giá những tiềm năng, lợi thế của địa phương, từ đó tham mưu huyện có những giải pháp trong xây dựng và phát triển du lịch, góp phần xây dựng Pắc Ta trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách. 
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 209
Hôm qua : 1.551