• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn xã hội

Đó là nhấn mạnh của đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo PCTP, TTXH và Xây dựng phong trào TDBVANTQ, tại Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội xã Phúc Khoa, được Ban Chỉ đạo PCTP, TTXH và XDPTTDBVANTQ huyện tổ chức chiều ngày 20/3. Dự hội nghị có đồng chí Mùa A Sinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; lãnh đạo, cán bộ các đội Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí là Bí thư, Trưởng bản, Công an viên trên địa bàn xã Phúc Khoa.


    
Ảnh: Đại biểu dự Hội nghị


    Tại hội nghị đã triển khai kế hoạch thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phúc tạp về trật tự an toàn xã hội xã Phúc Khoa năm 2023. Theo đó với mục tiêu giảm ít nhất 30% số vụ phạm pháp hình sự so với năm 2022, thời gian điểm chuyển hóa, tỷ lệ điều tra khám phá tội phạm đạt từ 85% trở lên, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%, không để hình thành băng, ổ nhóm gây phức tạp về trật tự an toàn xã hội, 100% tin báo, tố giác tội phạm kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, thụ lý, trong đó tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%. Hạn chế thấp nhất số đối tượng truy nã mới. Lập hồ sơ quản lý 100% người nghiện ma túy, trong đó ít nhất 80% người nghiện và sử dụng chất ma túy có hồ sơ quản lý được tiếp cận các dịch vụ tư vấn, điều trị, cai nghiện; phá nhổ 100% diện tích trồng, tái trồng cây thuốc phiện được phát hiện. Triển khai áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện ngăn chặn hoạt động mua bán người trên địa bàn. Duy trì tỷ lệ người tái phạm tội trong số người chấp hành xong án phạt tù xuống dưới 15%. Xây dựng, nhân rộng ít nhất 01 mô hình liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm. Thời gian thực hiện từ tháng 02 đến hết tháng 12 năm 2023.


Ảnh: Đại biểu thảo luận tại hội nghị


    Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, lãnh đạo xã, các bản đã tập trung tham gia thảo luận, đồng thời nêu ra những khó khăn, giải pháp như: Địa bàn rộng, lực lượng làm công tác đảm bảo an ninh trật tự mỏng, việc quản lý thuốc tân dược gặp nhiều khó khăn, cùng với đó một số thanh niên trên địa bàn do bị lôi kéo, kích động…

 


Ảnh; Đồng chí Lò Văn Biên kết luận hội nghị


    Kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo PCTP, TTXH và Xây dựng phong trào TDBVANTQ huyện nhấn mạnh: Hiện nay trên địa bàn huyện tình hình về trật tự an toàn xã hội đang có dấu hiệu gia tăng trong đó có xã Phúc Khoa, do vậy để triển khai hiệu quả kế hoạch thì cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục sâu rộng để nâng cao nhận thức, ý thức phòng, ngừa tội phạm trong nhân dân. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện thường xuyên phối hợp với các cơ quan chuyên môn huyện đẩy mạnh làm tốt công tác phối hợp. Song song với đó Công an huyện triển khai đồng bộ các biện pháp tấn công, trấn áp tội phạm, không để hình thành các ổ nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức gây án trên địa bàn; giải quyết dứt điểm các điểm, tụ điểm phức tạp ở địa bàn, không để phát sinh “Điểm nóng”. Đối với xã Phúc Khoa triển khai nghiêm túc các giải pháp, trong đó triển khai đầy đủ các văn bản của Nhà nước đến với người dân, để người dân hiểu và thực hiện. Đối với lực lượng Công an xã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự, để tạo môi trường lành mạnh ổn định cho phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
 

 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 659
Hôm qua : 761