• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Biểu dương, khen thưởng cho các em có thành tích cao trong học tập

 Ngày 30/5, Trường THCS thị trấn Tân Uyên tổ chức tổng kết năm học 2023-2024; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024-2025. Dự có đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành huyện; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Nhà trường; Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh Nhà trường.


   
Ảnh: Đ/c Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các em học sinh có thành tích cao trong cuộc thi cấp tỉnh
    

Năm học 2023-2024, với sự quan tâm của các cấp, ngành công tác giáo dục của nhà trường đã có những kết quả tích cực. Đội ngũ CBQL, giáo viên không ngừng được nâng cao về trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, đến nay 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Tỷ lệ giáo viên tham gia “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường, cấp huyện đạt 80%. Từ đó chất lượng giáo dục của Nhà trường không ngừng được nâng cao. Việc triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 6, 7, 8 và tiếp tục thực hiện đề án trường trọng điểm chất lượng giáo dục đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhà trường đã đổi mới phương pháp, hình thức dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh, phát huy tính chủ động, tích cực, tự học của học sinh. trong đó chú trọng rèn luyện phương pháp tự học, tự nghiên  cứu cho học  sinh, thực hiện 102 tiết dạy học tích hợp, lồng ghép nội dung giáo dục về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm học 2023-2024, học sinh có hạnh kiểm từ Trung bình trở lên đạt 100%, trong đó hạnh kiểm Tốt - Khá đạt 97%; học lực Giỏi - Khá đạt 60,4% (tăng 0,3 % so với cùng kỳ năm học trước). Nhà trường đã quan tâm, chú trọng đến giáo dục chất lượng mũi nhọn đặc biệt trong các kỳ thi Violympic Toán, IOE, Toán học VioEdu, qua đó đã có nhiều em học sinh đạt được kết quả cao. Trong cuộc thi Violympic Toán cấp tỉnh Nhà trường có 47 em đạt giải, cấp Quốc gia có 11 em đạt giải. Trong năm học đã tổ chức thành công nhiều hoạt động giáo dục bổ ích phát huy phẩm chất năng lực học sinh. Tiêu biểu là các nội dung: Giao lưu ngoại ngữ với các các nước trên thế giới; giao lưu bảo tồn phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp dân tộc Thái, trải nghiệm sáng tạo Lịch sử; STEM, Robocon… Công tác tuyển sinh, tổ chức lớp học tiếp tục được thực hiện rà soát các điều kiện, số lượng học sinh tham gia các lớp trọng điểm đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu đặt ra về chất lượng giáo dục. Cùng với đó đã thành lập Hội đồng tuyển sinh, tổ chức tuyển chọn và biên chế lớp học đảm bảo nghiêm túc khách quan, đúng quy định với 264 em đảm bảo tuyển 100%. 
  

 

 Ảnh; Đ/c Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết
    

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học qua, đồng thời đồng chí đề nghị thời gian tới Nhà trường tiếp tăng cường, đổi mới, quyết liệt, nhiệt tình, trách nhiệm, sáng tạo, khoa học trong công tác quản lý của CBQL nhà trường. Tuyên truyền, triển khai thực hiện Đề án xây dựng trường trọng điểm chất lượng giáo dục giai đoạn 2021-2025 tới toàn thể phụ huynh, học sinh, các ban, ngành của các xã, thị trấn trong huyện. Ứng dụng CNTT vào quản lý và giảng dạy học sinh. Khai thác hiệu quả trang thiết bị dạy học. Thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục. Nâng cao chất lượng HSG và chất lượng giáo dục đại trà. Tổ chức cho HS tham gia kỳ thi chọn HSG cấp huyện, tỉnh; cuộc thi IOE và Vyolimpic Toán cấp huyện, tỉnh, quốc gia. Tổ chức tốt ngày hội STEM, Robocon, cuộc thi sử dụng Tiếng Anh rèn kỹ năng giao tiếp cho HS, giao lưu chuyên môn Tiếng Anh quốc tế; giao lưu chuyên môn với các trường trong huyện, tỉnh…
    

Ảnh: Ban Giám hiệu Trường THCS thị trấn Tân Uyên trao giấy khen cho các em học sinh giỏi năm học 2023-2024
    

Nhân dịp này đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao giấy khen cho các em có thành tích cao trong các cuộc thi.
 

Ảnh: Đại diện các nhà hảo tâm tặng quà cho em học sinh nghèo vượt khó
    

Tại buổi tổng kết, đại diện các nhà hảo tâm đã tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã có thành tích vươn lên trong học tập.

 


 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 737