• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Mười sáu và Kỳ họp thường lệ HĐND huyện

Trong các ngày từ ngày 07-09/6, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, và HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Mười sáu HĐND tỉnh khóa XV, trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2016. Dự các buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Sỹ Cảnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh; Bà Khoàng Thị Thanh Nga - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tân Uyên; đại biểu HĐND huyện Tân Uyên. Về phía huyện Tân Uyên có các ông Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Thanh Văn -Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; ông Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Thanh Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu các xã, thị trấn và đông đảo cử tri trên địa bàn huyện. 


    
Ảnh; Đại biểu HĐND tỉnh thông báo tới cư tri
 

Tại Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông báo Chương trình Kỳ họp thứ Mười sáu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ Mười một (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tuyên truyền, phổ biến và vận động Nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành. Báo cáo với cử tri về kết quả hoạt động của Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện từ sau Kỳ họp thứ Mười đến trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Cử tri xã Thân Thuộc kiến nghị
 

Sau khi nghe Thông báo của HĐND tỉnh, HĐND huyện; cử tri xã Nậm Cần, Thân Thuộc đã ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện về các vấn đề đó là: Đề nghị sớm hoàn thiện tuyến đường nối từ bản Nà Phát, xã Nậm Cần đến xã Tà Mít, phục vụ đi lại thuận lợi cho nhân dân; các doanh nghiệp sớm đền bù tiền giải phóng mặt bằng cho nhân dân trên tuyến Tỉnh lộ 133 và bến xe huyện; đề nghị Nhà nước hỗ trợ 100% viện phí khi người dân đi khám bệnh có Thẻ Bảo hiểm y tế; đảm bảo nước sinh hoạt và nước sản xuất cho bà con nhân dân tại bản Hua Puông.

Cử tri xã Trung Đồng ý kiến: Thủy điên Hua Chăng xả nước không đủ làm ảnh hưởng đến nước tưới tiêu của bà con nhân dân. Bổ sung kinh phí làm đường nội đồng cho người dân đi lại thuân tiện phục vụ việc sản xuất phát triển kinh tế; đề nghị xem xét đầu tư làm lại cống từ nhà văn hoá bản Hua Cưởm 2 lên chốt bảo vệ rừng do mưa lũ làm hỏng; quan tâm việc phát triển trồng rừng; kênh mương trong bản do Thủy Nông quản lý nhưng cây cỏ mọc um tùm tắc nghẽn không được khơi thông làm ảnh hưởng đến nước sản xuất của nhân dân; xem xét thái độ phục vụ của nhân viên ngành y tế tại trung tâm y tế huyện.
 

Ảnh: Cử tri thị trấn Tân Uyên kiến nghị
 

Cử tri thị trấn Tân Uyên ý kiến về việc thiếu nguồn nước sạch ở bản Hòa Hợp và Tổ dân phố 24, đề xuất dẫn nước từ bản Tân Muôn xuống để tháo gỡ, giải quyết vấn đề nước sạch cho người dân. Làm đường nội đồng, nâng cấp một số tuyến đường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân đi lại. Vấn đề tệ nạn xã hội cũng cần được chính quyền nhà nước quan tâm, sát sao hơn, cần sớm bài trừ để đảm bảo sự an toàn cho cuộc sống của người dân địa phương. Ngoài ra, một số hộ dân lấn chiếm đất đai, đường dân sinh đi lại của bà con nhân dân còn chưa được giải quyết. Nhiều hộ dân ở bản Hòa Hợp đến nay vẫn chưa được phía Điện lực đấu đường điện, dẫn đến người dân phải tự kéo dây đấu điện bằng cột tre, nay cột tre đã bị gãy, gây nguy hiểm cho cư dân địa phương.

Ảnh: Cử tri xã Phúc Khoa Đề nghị


Cử tri xã Phúc khoa ý kiến hoàn thiện đường nội đồng trên bản Hô Bon, đề nghị Điện lực di chuyển đường điện đi ra khỏi nhà người dân; xây dựng các đập thủy lợi để dẫn nước tưới tiêu cho diện tích đất sản xuất cho người dân, giải toả đường cao tốc vào đến hè nhà người dân nhưng mức hỗ trợ đền bù thấp không thoả đáng. 
Cử tri xã Mường Khoa ý kiến: Công ty Bảo Sơn đắp dòng chảy để khai thác cát sỏi làm thay đổi dòng chảy có nguy cơ sạt lở ruộng của bà con dọc suối và làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của các bản trong xã; đề nghị làm mương thủy lợi cung cấp nước tưới tiêu cho bà con; nâng cấp bê tông hóa đường nội đồng, đẩy nhanh tiến độ làm đường lên bản Hô Tra; hố rác bản Phiêng Tâm bị quá tải; bản Mường Khoa hệ thống nước sạch đã làm xong nhưng chưa thấy có nước; Thủy điện Phiêng Lúc dâng nước làm thiệt hại đến hoa màu ao cá của bà con bản Phiêng Nam.
 

Ảnh: Cử tri xã Pắc Ta đề nghị
    

Cử tri xã Hố Mít, Pắc Ta kiến nghị đề nghị nhà nước quan tâm sửa chữa, nâng cấp hệ thống nước sạch của các bản Sài Lương, Sơn Hà, Quyết Tiến, do hệ thống nước sạch không đủ cho nhân dân sử dụng; cử tri bản Sơn Hà, Nà Sẳng, Sài Lương đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư, nâng cấp đường nội bản, đường sản xuất, kênh mương thủy lợi do một số đã xuống cấp; đề nghị nâng cấp, sửa chữa khu vui chơi cho nhân dân bản Sài Lương và đường nội đồng bản Tân Bắc lên bản Pắc Ta; đề nghị chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho một số hộ gia đình đã trồng rừng và thành rừng nhưng chưa được hưởng tiền dịch vụ môi trường rừng. Đề nghị có chính sách hỗ trợ cho Dân quân lửa tuyến; Thẻ Bảo hiểm đã làm hồ sơ nhưng đến nay chưa được chế độ…    
Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn đã trả lời và tiếp thu những ý kiến kiến nghị, nguyện vọng của cử tri trong thẩm quyền cho phép. Đồng thời tiếp thu, những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các cơ quan cấp trên, các ngành có liên quan xem xét giải quyết.
 


Tác giả: Nguyễn Thường - Lê Nghĩa - Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 482
Hôm qua : 549