• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bác sỹ Lò Văn Bình - Người Trưởng Trạm tâm huyết với nghề

 Với lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, 26 năm qua Bác sĩ Lò Văn Bình - Trưởng Trạm Y tế xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên luôn hết lòng vì công việc, vì người bệnh, được lãnh đạo và nhân dân địa phương yêu mến, đồng nghiệp cảm phục. 

 
       
      Ảnh: Toàn cảnh Trạm Y tế xã Trung Đồng


Sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Y, năm 1997 Anh Lò Văn Bình được nhận về công tác tại Trạm Y tế xã Nậm Cần, khi Trạm còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế còn thiếu thốn. Nhưng với lòng yêu nghề, anh luôn tận tâm với công việc, cùng đồng nghiệp khắc phục khó khăn, hết lòng chăm lo sức khỏe cho người dân.  Năm 2009, anh thi đậu và học Bác sĩ tại trường Đại học Y Thái Nguyên. Đến năm 2013, sau khi tốt nghiệp, anh được điều động và bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng khám Khu vực xã Pắc Ta; đến năm 2018 anh được điều động, bổ nhiệm làm Trưởng Trạm Y tế xã Trung Đồng. Tại đây, với trình độ chuyên môn và tay nghề ngày càng được nâng cao, anh đã đưa Trạm Y tế xã Trung Đồng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, được nhân dân địa phương yêu quý. Điều này, là động lực để anh ngày càng cố gắng phát huy vai trò, trọng trách của mình, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.


     Ảnh: Bác sỹ Bình khám bệnh cho người dân tại Trạm Y tế xã


     Để được dân quý, dân tin, anh Bình luôn thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức trong khám, chữa bệnh; anh luôn tâm niệm người đứng đầu phải gương mẫu chấp hành tốt các nhiệm vụ, nêu gương trong mọi công việc, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ cho bản thân và đội ngũ cán bộ y tế của Trạm ngày càng nâng cao. Ngoài ra, để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, anh đã kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong xã tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tự bảo vệ sức khỏe cho mỗi người, mỗi nhà. Trong đó, chú trọng vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi, xây dựng các công trình vệ sinh, nhà tắm, hố tiêu, bể chứa nước bảo đảm vệ sinh theo tiêu chuẩn nông thôn mới. 
     Là người thường xuyên đưa con đến thăm khám tại trạm Y tế xã, khi nói về bác sỹ Bình, anh Sùng A Dua ở bản Hua Cưởm, xã Trung Đồng chia sẻ: “Khi đưa con đến trạm Y tế xã khám, đều được đội ngũ Y, Bác sỹ ở đây thăm khám nhiệt tình, trách nhiệm; sau khi thăm khám, được bác sỹ Bình kê đơn, cấp thuốc và dặn dò cẩn thận chu đáo; nên việc điều trị bệnh của con ngày càng tiến triển, đạt hiệu quả tốt”. 
 Luôn hết lòng vì công việc, 26 năm qua, Bác sỹ Lò Văn Bình đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý của ngành, của địa phương như: Lao động tiên tiến; bằng khen, giấy khen của tỉnh, của huyện trong thực hiện nhiệm vụ của ngành Y tế. Những đóng góp đó của bản thân anh nói riêng và của y tế xã nhà nói chung đã góp phần không nhỏ trong việc đưa địa phương hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn về y tế./.

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 167
Hôm qua : 549