• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh Tòng Văn Qúy đi đầu trong phát triển kinh tế

 Thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất giỏi gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua, trên địa bàn xã Pắc Ta đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo có sức lan tỏa sâu rộng trong Nhân dân; đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Anh Tòng Văn Qúy là công dân bản Tân Bắc, xã Pắc Ta là một trong những người như thế.


   
Ảnh: Mô hình cải thảo của gia đình anh
    

Anh Tòng Văn Quý tại bản Tân Pắc, xã Pắc Ta, sinh ra và lớn trong một gia đình làm nông nghiệp, cuộc sống vất vả khiến anh luôn nung nấu ý định tìm hướng phát triển kinh tế gia đình. Với quyết tâm không để cái đói, cái nghèo đeo bám, anh luôn trăn trở tìm hướng đi mới để phát triển kinh tế gia đình, anh cho biết: Gia đình anh có trên 12.000m2 đất trồng các loại cây cũng không có của ăn của để. Đến năm 2020 được sự vận động của chính quyền địa phương, tuyên truyền chuyển đổi cây trồng vật nuôi tăng năng suất trên một diện tích, anh đã mạnh dạn chuyển đổi 3000m2 đất chân ruộng một vụ kém hiệu quả sang trồng cây Cải thảo, được sự hỗ trợ của Công ty Ngọc Linh Sơn La hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Cải thảo, sau hơn hai tháng trồng diện tích Cải thảo của gia đình anh đã thu hoạch lứa đầu được trên 7 tấn trừ chi phí gia đình anh cũng cho thu nhập vài chục triệu đồng từ Cải thảo. Anh Quý chia sẻ: Gia đình anh còn đầu tư bỏ ra 6000m2 đất để trồng cây Bí đao và trên 9000 m2 đất trồng lúa hàng hóa, không những vậy anh còn đào ao thả cá và chăn nuôi thêm Trâu để sinh sản, từ các mô hình của gia đình trừ chi phí cho thu  nhập trên 150 triệu đồng/năm.
 

Ảnh: Anh đang cho cá ăn
   

 Anh: Phạm Minh Tuấn - Trưởng bản Tân Pắc, xã Pắc Ta cho biết: Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh Tòng Văn Qúy còn là hạt nhân đi đầu trong các phong trào tại địa phương. Bằng những kinh nghiệm có được trong quá trình làm kinh tế gia đình, anh luôn sẵn lòng chia sẻ, giúp đỡ về khoa học kỹ thuật, cây giống… để những gia đình khác có điều kiện phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương. 
 

Ảnh: Anh đang làm giàn Bí đao cảu gia đình
   

Với những nỗ lực không ngừng trong phát triển kinh tế, trong các phong trào thi đua của địa phương nhiều năm liền, anh vinh dự được các cấp, ngành tặng Giấy khen là hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Nhiều năm liền, gia đình anh được công nhận là gia đình văn hóa tiêu biểu. Bằng ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống, anh Tòng Văn Qúy đã trở thành tấm gương sáng trong việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.
        


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 196
Hôm qua : 371