• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh Thào A Giống gương mẫu, làm kinh tế giỏi

 Không những là một Chi hội phó Hội Nông dân năng động, nhiệt tình trong các phong trào hoạt động của địa phương, anh Thào A Giống người dân tộc Mông tại Bản Hua Cưởm 2, xã Trung Đồng còn được nhiều người dân trong bản, trong xã biết đến như một tấm gương đi đầu trong việc phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.


Ảnh: Mô hình chăn nuôi Lợn của gia đình an Giống


       Trước đây, sau khi lập gia đình cuộc sống của anh Thào A Giống rất khó khăn vì ruộng đất ít, lại thiếu kinh nghiệm làm ăn. Nhờ chăm chỉ chịu khó, 2 vợ chồng anh mỗi năm tích cóp tạo nguồn vốn, rồi đầu tư làm chuồng trại để phát triển chăn nuôi. Cùng với đó, anh chịu khó học hỏi thông qua báo, đài và tham quan các mô hình làm kinh tế hay trong huyện để áp dụng vào việc sản suất, chăn nuôi của gia đình. Anh Giống chia sẻ: Lúc đầu do ít vốn, anh chỉ nuôi nhỏ lẻ để tích lũy vốn và kinh nghiệm, về sau anh chăn nuôi theo hướng gối đàn. Đến nay, gia đình anh có một cơ ngơi khá khang trang với 10 ô chuồng trại, bình quân lúc nào trong chuồng cũng có từ20 đến 30 con lợn lớn nhỏ, trên 100 con gà vịt, ngan và 6 con trâu. Ngoài chăn nuôi anh còn tập trung trồng Bí xanh, Chanh leo và trồng Bưởi da xanh để tăng thêm thu nhập. Từ mô hình đó, mỗi năm đem lại thu nhập ổn định, mỗi năm trừ chi phí, cho thu nhập từ 90-100 triệu đồng. Đến nay sau gần 10 năm,gia đình anh có thu nhập ổn định và cuộc sống cũng đỡ vất vả hơn trước rất nhiều.


Ảnh: Anh Giống chăm sóc đàn gia cầm của gia đình


    Không chỉ tiên phong trong việc phát triển kinh tế gia đình, anh Giống còn được người dân biết đến là một Chi hội Phó Hội Nông dân năng nổ, gương mẫu trong mọi công việc. Để tạo được sự đồng thuận và niềm tin của nhân dân, trong công việc chung của Bản, anh còn luôn thực hiện tốt quy chế dân chủ, chuẩn bị chu đáo các nội dung tại những buổi họp, lắng nghe ý kiến của bà con và phản ánh đầy đủ, kịp thời lên cấp trên. Vì vậy, mọi công việc khi đưa ra đều được nhân dân đồng tình, hưởng ứng tham gia và đạt hiệu quả cao. Qua đó, phát huy được tính đoàn kết, đồng thuận trong nhân dân. Nhận xét vềanh Giống, anh Thào A Nhà- Bí thư Chi bộ bản Hua Cưởm 2 cho biết: “A Giống là người rất nhiệt tình trong công tác, anh luôn hoàn thành tốt vai trò và trách nhiệm được giao, ngoài ra trong phát triển kinh tế anh cũng là một trong những người chịu thương chịu khó và làm tấm gương để bà con học tập và noi theo”.


Ảnh: Mô hình trồng Bưởi da xanh của gia đình anh Thào A Giống


Với sự nhiệt tình, năng động trong công tác, gương mẫu trong các phong trào, đặc biệt là việc vươn lên làm giàu của anh Thào A Giống đã trở thành tấm gương sáng để người Mông ở bản Hua Cưởm 2 nói riêng và bà con dân tộc trong xã Trung Đồng nói chung, tích cực lao động, sản xuất, cùng nhau vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Với những nỗ lực đó anh Giống được cấp huyện, cấp xã tặng nhiều giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền được công nhận là gia đình văn hóa./.


 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 393
Hôm qua : 340