• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh Lò văn Chiến, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế

 Đó là nhận xét của người dân bản Tân Bắc, xã Pắc Ta về anh Lò Văn Chiến - Bí thư Chi bộ bản. Với cương vị là Bí thư Chi bộ, bản thân anh luôn đi đầu trong các phong trào của bản, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình; tích cực giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong bản phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.


  
Ảnh: Mô hình Cải thảo của gia đình anh Chiến


    Năm 2020, thực hiện Nghị quyết về sáp nhập, đặt tên, các thôn, bản, khu phố, tổ dân phố, do vậy bản Phiêng Ban đã sáp nhập với bản Pắc Lý để đổi tên thành bản Tân Bắc. Với sự gương mẫu, cần cù sáng tạo trong lao động, sản xuất phát triển kinh tế, anh Chiến tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ Bản Tân Bắc. Không phụ lòng tin của Nhân dân, anh luôn nhiệt tình với công việc, gương mẫu thực hiện “nói đi đôi với làm”, tích cực tham gia các phòng trào, hoạt động của địa phương. Với cương vị là Bí thư Chi bộ, anh Chiến đã cùng tập thể cấp ủy chỉ đạo thực hiện tốt việc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bản. Đồng thời, tuyên truyền, vận động đảng viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên, anh cùng Chi bộ tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất làm đường sản xuất, ngày công lao động, tu sửa đường giao thông, nội đồng… Không những vậy anh luôn sáng tạo trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Với cương vị là Bí thư Chi bộ anh luôn luôn trăn trở làm sao để khai thác hết tiềm năng, lợi thế của bản Tân Bắc để phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tăng thêm thu nhập. Anh Lò Văn Chiến, Bí thư Chi bộ bản Tân Bắc, xã Pắc Ta chia sẻ: Để làm được điều đó, anh xác định mình phải đi đầu, “làm cho dân tin, nói cho dân nghe” nên đã tận dụng diện tích đất vườn của gia đình đưa các cây, con giống chất lượng cao vào sản xuất. Bằng những kinh nghiệm có được từ học hỏi và tập huấn, anh đầu tư vào trồng mô hình rau, củ, quả, chăn nuôi, với những kinh nghiệm anh có được nên mô hình của gia đình anh không ngừng phát triển, với trên 3000m2 rau Cải thảo, 1000m2 Khoai tây, 1500m2 Bí xanh, 2000m2 lúa và chăn nuôi Trâu, Lợn, Cá, trừ chi phí gia đình anh cũng thu một năm được trên 100 triệu đồng.


    
Ảnh; Anh Chiến đang cho chăm sóc đàn gia cầm


    Đồng chí Lò Văn Phanh - Phó Chủ tịch UBND xã Pắc Ta cho biết: Đồng chí Chiến - Bí thư Chi bộ bản Tân Bắc là người gương mẫu, năng động, sáng tạo, tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đồng chí đã tuyên truyền và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện và xã đến đảng viên, các đoàn thể bản và Nhân dân. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân. Không những vậy đồng chí còn đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, gúp đỡ người dân trong Bản về kỹ thuật chăn nuôi, trồng cây từ đó người dân trong bản ngày một ấm no. 


    Ảnh: Mô hình vườn, ao chuồng của gia đình anh Chiến


    Từ những nỗ lực phấn đấu của bản thân, anh Chiến đã được các cấp, ngành tặng giấy khen đã có thành tích trong phòng trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tấm gương anh Lò Văn Chiến - Bí thư Chi bộ bản Tân Bắc thực sự là tấm gương sáng trong cuộc sống cũng như trong phát triển kinh tế để bà con trong Bản học tập và noi theo.
          


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 401
Hôm qua : 441