• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Thân Thuộc làm tốt công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự

Để đảm bảo công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2024, những ngày qua UBND xã Thân Thuộc đã triển khai công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho các công dân nam, độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi trên địa bàn xã. Qua khám sơ tuyển, nhằm tuyển chọn những công dân có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định.


Ảnh: Công dân thực hiện các quy trình thủ tục trước khi khám tuyển

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, Hội đồng NVQS xã Thân Thuộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các bước trong quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ; xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể từng thành viên Hội đồng NVQS xã tham gia thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức rà soát, nắm chắc lực lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, lập danh sách tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để công dân nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Để công dân đến tham gia khám tuyển đúng thời gian quy định, Hội đồng NVQS xã đã thông báo đến các hộ gia đình có con em trong độ tuổi tham gia khám sơ tuyển NVQS trước 15 ngày để các công dân sắp xếp thời gian, công việc tham gia khám sơ tuyển. Đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình thông báo, vận động thanh niên trở về địa phương để tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Tại buổi khám sơ tuyển, các y, bác sỹ của Trạm Y tế xã đã kiểm tra sức khỏe về thể lực chung như: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp và một số bệnh lý khác.


Ảnh: Đo huyết áp cho công dân đến khám tuyển

Nhờ triền khai tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự và công tác thực hiện các bước tuyển, chọn gọi công dân tham gia khám tuyển đúng quy định nên các công dân trong độ tuổi nhận được lệnh điều động đều hăng hái tham gia khám tuyển, đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển. Đã 2 lần khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nhưng không trúng tuyển, năm nay là năm thứ 3 công dân Lường Văn Trường ở bản Tạng Đán tiếp tục tham gia khám tuyển tại xã. Qua trao đổi với Trường, được biết: “Em rất mong muốn được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; bởi vào môi trường quân đội, em được học tập và rèn luyện, nâng cao sức khỏe, trình độ chính trị cho bản thân và góp một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương, đất nước”.


Ảnh: Khám, kiểm tra các chỉ số về mắt cho công dân

Sau khi khám sơ tuyển sức khỏe cấp xã xong, Hội đồng NVQS xã Thân Thuộc tiếp tục tuyên truyền các quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia NVQS; tăng cường công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ tuyển tại địa phương để chuẩn bị khám tuyển cấp huyện. Qua đó góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 của xã và huyện./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 652