• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác kiểm tra PCCC các cơ sở  kinh doanh nhà nghỉ trên địa bàn huyện

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy; trong thời gian qua, Đoàn Kiểm tra liên ngành về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Tân Uyên đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ trên địa bàn huyện. 


  Ảnh: Cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ tại thị trấn Tân Uyên

Nhằm chủ động phát hiện những tồn tại, thiếu sót về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH); từ đó đề ra giải pháp khắc phục kịp thời nhằm không để cháy, nổ xảy ra; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện công tác PCCC và CNCH. Hướng dẫn người đứng đầu cơ sở có biện pháp khắc phục ngăn chặn các nguy cơ cháy nổ; đồng thời thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC và CNCH, bố trí lực lượng phòng cháy sẵn sàng xử lý các tình huống, sự cố cháy, nổ xảy ra. Trong thời gian qua, Đoàn đã tập trung kiểm tra về nội dung PCCC và CNCH, trong đó kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình theo quy định của Luật Phòng cháy chữa cháy, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy chữa cháy, Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Trọng tâm là kiểm tra việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH tại cơ sở. 


Ảnh: Đoàn công tác kiểm tra các thủ tục giấy tờ của cơ sở

Tại các cơ sở kinh doanh, Đoàn đã kiểm tra việc thực hiện an toàn PCCC và CNCH thường xuyên của cơ sở, việc bảo đảm nguồn kinh phí cho hoạt động PCCC hằng năm, việc xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, việc kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện PCCC và CNCH theo quy định. Việc thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ. Việc cập nhật, bổ sung các nội dung về PCCC và CNCH. Kiểm tra hồ sơ xin cấp phép xây dựng (số tầng, mật độ xây dựng); công năng thiết kế được cấp phép.


Ảnh: Kiểm tra bình phòng cháy, chữa cháy

Qua việc kiểm tra thường xuyên về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các cơ sở, Đoàn Kiểm tra đã kịp thời nhắc nhở, tuyên truyền cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH; kịp thời phát hiện những tồn tại, vi phạm và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về PCCC theo quy định của pháp luật./.


Tác giả: Xuân Thăng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.425
Hôm qua : 2.595