• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên; Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu xuân, cùng với các địa phương trong tỉnh, Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Tân Uyên đang tích cực chuẩn bị chu đáo cho Ngày hội giao nhận quân, tiễn đưa những thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.


    
    Ảnh: Ban Chỉ huy Quân sự huyện đang chuẩn bị về cơ sở vật chất cho giao nhận quân
    

Xã Thân thuộc năm 2023 được giao 11 công dân trong đó có 08 nghĩa vụ quân sự và 03 nghĩa vụ Công an. Đồng chí: Tòng Văn Bình - Chỉ huy Trưởng BCHQS xã Thân Thuộc cho biết: Để có được kết quả đó, xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tăng cường công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho công dân về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, nhất là những công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Cấp ủy, chính quyền xã đã tới tận từng gia đình để thăm hỏi, động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ. Bởi vậy đến thời điểm này, tất cả các tân binh đều yên tâm, tâm lý vững vàng, phấn khởi trước ngày lên đường tòng quân.    
    

Ảnh: Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thân Thuộc tổ chức gặp mặt các công dân
    

Càng gần tới ngày giao nhận quân thì không khí tại những gia đình có con em trúng tuyển và tham gia nghĩa vụ quân sự tại huyện Tân Uyên càng thêm đông vui, náo nhiệt bởi những lời động viên thăm hỏi của hàng xóm, bạn bè và chính quyền địa phương. Là 01 trong 11 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023, công dân  Lò Văn Việt tại bản Tạng Đán, xã Thân Thuộc rất vui và phấn khởi vì đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, khi trúng tuyển em rất tự hào. 
   

 Ảnh; Xã Thân Thuộc thăm hỏi, động viên công dân lên đường nhập ngũ
    

Năm 2023, theo chỉ tiêu kế hoạch huyện Tân Uyên sẽ có 111 công dân lên đường nhập ngũ; giao cho 3 đơn vị là: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu 40 công dân; Trung đoàn bộ binh 82 Quân khu II 45 công dân và Công an tỉnh Lai Châu 26 công dân. Với việc tuyển chọn và khám tuyển đảm bảo mà công dân tham gia nghĩa vụ quân sự năm nay tại huyện Tân Uyên đều có sức khỏe tốt, trình độ học vấn cao. Số công dân tự nguyện xung phong nhập ngũ nhiều hơn năm trước. Điều này cho thấy nhận thức và trách nhiệm của thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc được nâng lên. Đến thời điểm hiện tại, mọi khâu trong công tác tuyển quân năm nay đã hoàn tất. Thượng tá Trần Duy Hưng – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Uyên cho biết: Ban CHQS huyện đã phân công cán bộ phụ trách địa bàn, thường xuyên theo dõi, quản lý chặt chẽ số công dân đã nhận lệnh gọi nhập ngũ. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đến nay, huyện Tân Uyên  đã hoàn thành các bước trong công tác tuyển quân, sẵn sàng cho cho ngày hội tòng quần vào ngày 10/2 tới đây.    
    

Ảnh; Tuyến đường vào khu giao nhận quân được trang trí cờ hoa, băng rôn
    

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ được các tân binh thắp lên ngọn lửa của lòng yêu nước, của khí thế vui hội tòng quân. Sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, sự động viên của gia đình sẽ là động lực lớn để tuổi trẻ huyện Tân Uyên sẵn sàng lên đường hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng với tổ quốc.
 


 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 256
Hôm qua : 1.551