Sôi nổi Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm xã Nậm Cần năm 2024

Vừa qua, Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT TDBVANTQ xã Nậm Cần tổ chức Ngày hội toàn dân dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Dự có đại diện lãnh đạo,  Công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, các đồng chí là Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn xã dự Ngày hội.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội

Ngay từ đầu năm, Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy được sức mạnh của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, cùng với đó phối hợp với các cơ quan chuyên môn huyện đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao cảnh giác, nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong 8 tháng đầu năm 2024, đã tuyên truyền 15 buổi về tác hại của ma túy, trật tự an toàn giao thông, tội phạm mua bán người... tuyên truyền pháp luật về Luật đất đai, Luật hôn nhân gia đình, Luật hình sự năm 2015… Song song với đó công tác phát động toàn dân tích cực phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm được đẩy mạnh; công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã được thực hiện tốt, đến nay xã 02 mô hình dòng họ hoàng tự quản; mô hình bản bình yên về ANTT bản Phiêng Áng; các mô hình đều được duy trì, hoạt động có hiệu quả trong công tác phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn xã. Nhờ vậy trong 8 tháng qua tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Nhận dịp này, Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT TDBVANTQ xã Nậm Cần đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.