Không khí ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại thị trấn Tân Uyên

Ngày 16/8/2024, tại bản Hô Be, Ủy ban nhân dân xã thị trấn Tân Uyên, huyện tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Ngày hội biểu dương sức mạnh to lớn của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn; lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện; cùng toàn thể bà con nhân dân trong bản Hô Be thị trấn Tân Uyên.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, nòng cốt là lực lượng Công an thị trấn Tân Uyên đã thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị và văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, tỉnh và huyện về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Ảnh: Quang cảnh ngày hội

Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác trước các loại tội phạm. Ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án xây dựng, duy trì, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thường xuyên duy trì hoạt động của 12 mô hình, 19 tổ chức quần chúng bảo vệ ANTT ở cơ sở theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải; xây dựng và sử dụng có hiệu quả nhiều mô hình, tổ chức quần chúng làm công tác bảo vệ ANTT, tiêu biểu là hoạt động hiệu quả của 01 tổ bảo vệ dân phố, với 59 thành viên, tuyển chọn lực lượng tham gia an ninh trật tự tại cơ sở gồm 19 tổ với 57 thành viên. Tại Ngày hội, các đại biểu đã chia sẻ nhiều cách làm hay, kinh nghiệm quý trong giữ vững ANTT, huy động nhân dân tích cực, chủ động tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Ảnh: Các đại biểu về dự ngày hội tại bản Hô Be

Thời gian tới, thị trấn Tân Uyên tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT.

Ảnh: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện trao quà cho các em học sinh

Ảnh: Giao lưu bóng đá nữ giữa đội bóng Thị Trấn và đội bóng Hô Be

Nhân dịp này, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tân Uyên đã trao các phần quà cho các em học sinh bậc tiểu học, mầm non bản Hô Be.

Tác giả: Xuân Thắng