Nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, chất lượng huấn luyện lực lượng Dân quân và hoạt động thể thao của các đơn vị đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Sáng ngày 12/6, Ủy ban nhân dân huyện Tân Uyên Khai mạc Hội thi bắn súng quân dụng nâng cao và Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng năm 2024.

Dự có đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Học - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Cờ Lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thao

Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thông qua kết quả của Hội thao để phản ánh đúng thực chất công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp; trình độ tổ chức huấn luyện của đội ngũ cán bộ, hoạt động rèn luyện thể lực và phong trào thi đấu thể thao tại các cơ quan, đơn vị Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ Trọng tài, Huấn luyện viên và Vận động viên nghiên cứu, quán triệt sâu sắc kế hoạch, quy chế Hội thao. Tổ chức thi đấu chất lượng, hiệu quả; nêu cao tinh thần đoàn kết, trung thực, bình tĩnh, tự tin, tôn trọng, giúp đỡ nhau với thái độ cầu thị, tiến bộ, bảo đảm tuyệt đối an toàn về vũ khí trang bị và an toàn giao thông...

Ảnh: Các VĐV tham gia thi bắn sung tại Hội thao

Tham gia Hội thi bắn súng quân dụng nâng cao và Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng năm 2024 có 80 vận động viên là chiến sỹ dân quân tự vệ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Theo thể thức thi đấu: Mỗi đoàn VĐV tham gia thi đấu có 8 VĐV, 4 nam, 4 nữ. Tham gia ở 3 môn Quân sự phối hợp đó là: Thi bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa trúng hướng; chạy vũ trang 3000 m đối với nam, 1.500 m đối với nữ. Ngay sau Lễ Khai mạc, các chiến sĩ Dân quân tự vệ thuộc các xã, thị trấn trong huyện đã bước vào thi đấu các môn tại hội thao; Hội thi bắn sung quân dụng nâng cao và Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng năm 2024, diễn ra từ ngày 12-13/6/2024.

Ảnh: Các VĐV tham gia thi ném lựu đạn tại Hội thao

Hội thao là dịp để đánh giá trình độ tổ chức, phương án huấn luyện, rèn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, từ đó rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, làm cơ sở nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu và khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng trong tình hình mới.