• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Tân Uyên sẵn sàng cho ngày hội giao nhận quân năm 2024 

Theo kế hoạch, sáng ngày 27/02/2024 huyện Tân Uyên sẽ tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2024, tiễn công dân lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày giao quân của huyện đã cơ bản hoàn tất, 100% công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã sẵn sàng cho ngày hội giao quân.

      
   Ảnh: Ban CHQS huyện họp, triển khai nhiệm vụ cho ngày Lễ giao quân sắp tới

Về các xã, thị trấn trong toàn huyện những ngày đầu năm mới, mới cảm nhận rõ sự háo hức của các công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Với nguyện vọng được trở thành người lính, để tiếp nối truyền thống gia đình, quê hương, đất nước, em Lù Văn Việt ở Bản Hua Pầu, thị trấn Tân Uyên chia sẻ: “Từ nhỏ em đã mơ ước được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, vì vậy sau khi dời ghế nhà trường em đã chia sẻ với bố mẹ mong muốn được thực hiện NVQS và đã được gia đình đồng tình ủng hộ. Trong đợt khám tuyển vừa qua, em đã đi khám và trúng tuyển. Hiện tại em đã chuẩn bị tốt về mọi mặt để lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của gia đình và truyền thống của quê hương”. Cũng như công dân Lù Văn Việt, công dân Lường Văn Mạnh ở bản Nà Cóc, thị trấn Tân Uyên cũng rất vui mừng và phấn khởi vì đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt này; hiện tại em đang sắp xếp mọi công việc gia đình và chuẩn bị mọi thiết yếu, tư trang để chuẩn bị lên đường nhập ngũ, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Em Mạnh cho biết: Vào môi trường quân đội, bản thân sẽ được học tập, rèn luyện, từng bước nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị của người lính, sau này trở về địa phương sẽ có thêm kinh nghiệm, kiến thức nhất định để áp dụng vào phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.


     Ảnh: Gặp mặt, động viên công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Để đảm bảo chất lượng giao quân, thời gian qua, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh thực hiện rà soát thực lực công dân trong độ tuổi nhập ngũ để điều khám và khám bổ sung; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh những trường hợp công dân trong độ tuổi nhập ngũ vắng mặt tại địa phương để tăng cường quản lý, vận động chấp hành Luật NVQS theo quy định. Phối hợp với các đơn vị chức năng xuống cơ sở, đến tận các gia đình công dân làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thăm hỏi, tặng quà, động viên công dân nhập ngũ. Năm 2024, huyện Tân Uyên được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 117 công dân lên đường nhập ngũ; trong đó giao cho 3 đơn vị là: Trung đoàn 880, Bộ CHQS tỉnh: 20 công dân; Trung đoàn 752, Sư đoàn 355 Quân khu 2: 70 công dân và Công an tỉnh Lai Châu: 27 công dân. 
 Hiện nay công tác chuẩn bị giao quân của huyện Tân Uyên đã sẵn sàng, các công dân chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ đã được nhận lệnh gọi nhập ngũ. Bên cạnh đó, Hội đồng NVQS huyện đã chuẩn bị các mặt về cơ sở vật chất, công tác hậu cần, phương tiện để đảm bảo cho tân binh tập trung tại Ban CHQS huyện và thực hiện công tác giao quân về các đơn vị diễn ra an toàn, đúng thời gian quy định./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 242
Hôm qua : 543