• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Tân Uyên: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn được huyện Tân Uyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Trong đó Ban CHQS huyện thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân.  

     

Ảnh: Các công dân về khám tuyển tại điểm khám Ban CHQS huyện

Để công tác khám tuyển công dân tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024 diễn ra thuận lợi, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch; phân công các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tham gia công tác rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng công dân trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc. Qua khám sơ tuyển ở các xã, thị trấn, toàn huyện có 538 công dân trúng tuyển và được phát lệnh khám tuyển nghĩa vụ quân sự cấp huyện năm 2024 tại các địa điểm khám: Ban CHQS huyện; xã Pắc Ta và xã Nậm Sỏ. Là đơn vị khám tuyển đầu tiên trong đợt này, xã Thân Thuộc đã làm tốt công tác tuyên truyền, quản lý công dân trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn, vì vậy ngay từ ngày đầu ra quân; công dân đến khám tuyển là 29 công dân, đạt 100% chỉ tiêu. Các công dân được gọi khám tuyển đều phải kiểm tra với các nội dung như: Chiều cao, cân nặng, kiểm tra thị lực, tai, mũi họng, răng hàm mặt, da liễu theo quy định của Luật Nghĩa vụ Quân sự.


      Ảnh: Đo chiều cao cho công dân

Nhận thấy việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là niềm vinh dự, trách nhiệm, đồng thời mong muốn đóng góp sức trẻ, trí tuệ nhỏ bé của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Công dân Lường Văn Lâm ở bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc chia sẻ: Dù đang đi làm ăn xa quê, nhưng sau khi nhận được lệnh gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, anh đã thu xếp mọi công việc và trở về địa phương thực hiện nghĩa vụ công dân của mình đúng thời gian khám tuyển theo quy định.
Sau khi hoàn thành công tác khám tuyển tại các điểm khám trên địa bàn huyện; Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Tân Uyên sẽ tổ chức phân loại, tuyển chọn những công dân có đủ sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị chuẩn bị lên đường nhập ngũ, xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong năm 2024./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 314