• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an ninh trật tự dịp tết Nguyên đán năm 2024

Tết cổ truyền của dân tộc năm 2024 đang đến dần. Để bảo đảm an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự cho Nhân dân trên địa bàn huyện vui xuân, đón tết, Công an huyện Tân Uyên đã chủ động tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

     
     Ảnh: Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Xác định công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong thời điểm cuối năm là nhiệm vụ hết sức quan trọng vì trong những tháng giáp tết tình hình tội phạm sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, trong đó đáng chú ý là các loại tội phạm về ma túy, trộm cắp tài sản, đánh bạc, gây rối trật tự công cộng. Vì vậy, ngay từ tháng 12/2023, Công an huyện Tân Uyên đã xây dựng kế hoạch, phương án phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Có mặt tại Công an huyện vào những ngày giáp tết, chúng tôi nhận thấy không khí làm việc khẩn trương của cán bộ, chiến sỹ đang tích cực giải quyết các vụ việc để đảm bảo không tồn đọng; tăng cường cán bộ, chiến sỹ, lực lượng trinh sát bám nắm địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng có tiền án, tiền sự, các đối tượng có biểu hiện phạm tội. Lập hồ sơ đưa vào quản lý, không để hình thành các ổ nhóm gây mất tình hình an ninh trật tự tại cơ sở nhất là những ngày trước, trong và sau tết Nguyên đán. 


 Ảnh: Lực lượng CSGT lập biên bản xử lý một trường hợp vi phạm

Song song với đó, lực lượng CSGT Công an huyện Tân Uyên đã tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, bảo đảm ATGT trên các tuyến đường, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm nhằm kiềm chế đến mức thấp nhất tình hình vi phạm cũng như giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, giúp người dân khi tham gia giao thông dịp tết được an toàn. Lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội thực hiện nghiêm túc việc bảo đảm ANTT trong dịp tết; xác định việc quản lý cư trú, bảo đảm an ninh trật tự đối với các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh có điều kiện, quản lý chặt chẽ việc phòng cháy chữa cháy, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là việc rất quan trọng. Tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, đồng thời tổ chức ký cam kết bảo đảm phòng cháy đối với các cơ sở kinh doanh, hạn chế đến mức thấp nhất việc xảy ra cháy, nổ, đốt pháo trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.


     Ảnh: Kiểm tra dịch vụ nhà nghỉ tại thị trấn Tân Uyên

 Với những biện pháp nghiệp vụ cùng công tác đấu tranh quyết liệt trên mặt trận phòng chống các loại tội phạm, đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia Bảo vệ an ninh Tổ quốc và nắm chắc các nguồn tin từ Nhân dân, tin tưởng rằng Công an huyện Tân Uyên sẽ thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an toàn tuyệt đối để Nhân dân yên tâm đón Tết Giáp Thìn năm 2024 trong không khí vui vẻ, ấm áp và bình an./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 227
Hôm qua : 543