6 tháng đầu năm Ban CHQS huyện huấn luyện được 8 lớp DQTV với trên 400 đồng chí tham gia

Để nâng cao chất lượng huấn luyện trong lực lượng dân quân tự vệ (DQTV), thời gian qua Ban CHQS huyện Tân Uyên đã tập trung công tác huấn luyện, từ đó chất lượng lực lượng DQTV các xã, thị trấn, khối các cơ quan đơn vị đã từng bước được nâng cao.

Ảnh: Khai mạc lớp DQTV khối Huyện ủy

Theo đó từ đầu năm đến nay, Ban CHQS huyện đã tổ chức huấn luyện được 08 lớp với 391 đồng chí. Kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó khá, giỏi đạt 70%. Song song với đó chỉ đạo các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ tổ chức huấn luyện theo kế hoạch. Đến nay 100% Ban CHQS các xã, thị trấn đã huấn luyện xong với quân số tham gia 324 đồng chí đạt 93,6%. Ban CHQS khối UBND huyện, các công ty, doanh nghiệp tổ chức được 02 lớp với trên 100 đồng chí tham gia, qua kiểm tra tỷ lệ khá giỏi đạt cao.

Ảnh: Ban CHQS xã Phúc Khoa huấn luyện tại thao trường

Từ việc nâng cao chất lượng trong công tác huấn luyện đã giúp cho lực lượng DQTV trên địa bàn huyện nắm chắc vị trí, chức năng, nhiệm vụ; nắm vững những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về quốc phòng, an ninh. Từng bước sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài, nắm vững nguyên tắc chiến thuật phân đội DQTV theo biên chế gắn với địa bàn hoạt động, vận dụng sáng tạo trong xử trí tình huống, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu.