• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện

Tân Uyên là huyện có địa bàn rộng do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về tội phạm và tệ nạn xã hội. Để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, Công an huyện Tân Uyên đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, tăng cường bám địa bàn, phát triển sâu rộng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn huyện đã có sự chuyển biến tích cực.


Ảnh: Công an huyện Tân Uyên bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản

Xác định rõ tính phức tạp của tình hình tội phạm trên địa bàn, thời gian qua Công an huyện Tân Uyên đã triển khai quyết liệt các phương án, mở nhiều đợt cao điểm về đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Chính vì vậy trong năm 2023, qua công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về TTXH, phạm pháp hình sự, Công an huyện đã phát hiện và xử lý 38 vụ việc vi phạm pháp hình sự, với trên 100 đối tượng gồm: Trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 90 vụ liên quan đến Ma túy với 102 đối tượng. Để đạt được kết quả trên là nhờ trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, Công an huyện Tân Uyên đã chủ động phối hợp với các xã, thị trấn huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, quần chúng nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về hình sự, Ma Túy, trộm cắp, cố ý gây thương tích.


Ảnh: Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Trong thời gian tới,  trên tinh thần phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, các tổ chức, đoàn thể và quần chúng nhân dân ở địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Công an huyện Tân Uyên cũng sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ cơ bản nhằm đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm và các hành vi vi pháp pháp luật như: Tăng cường cán bộ về cơ sở; phát huy hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vện an ninh Tổ quốc”, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tinh thần đấu tranh, tố giác tội phạm trong nhân dân trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 sắp tới. 


Ảnh: Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất Ma túy

Nhờ tăng cường các giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, nên số vụ phạm pháp hình sự tại huyện Tân Uyên đã giảm đáng kể so với các năm trước. Với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, Công an huyện đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 314