• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

33 trường học trên địa bàn huyện trở lại học tập sau Tết Nguyên đán

 Sáng ngày (09/02) hơn 17 nghìn học sinh của 33 trường học trên địa bàn huyện Tân Uyên đồng loạt đón học sinh trở lại học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Để đảm bảo cho công tác dạy và học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên đã chỉ đạo các trường học triển khai các giải pháp dạy và học đồng thời xây dựng kế hoạch học tập thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.


  
Ảnh: Đo thân nhiệt tai trường Mầm non số 1, thị trấn Tân Uyên


    Để chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tiếp tục quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện và các ngành có liên quan. Thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; bổ sung các dung dịch rửa tay, sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để đón học sinh trở lại trường. Đồng thời, xây dựng kế hoạch học tập thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Ngay sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các trường học đã rà soát, nắm bắt tình hình sức khoẻ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đồng chí: Vũ Trường Tới - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Đến nay, những trường hợp nhiễm COVID-19 trong dịp Tết đang được cách ly, điều trị tại nhà và cơ sở y tế; tình hình sức khoẻ ổn định. Song song với đó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng chỉ đạo các nhà trường phối hợp với các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động học sinh ra lớp đảm bảo của 3 bậc học đạt trên 74%, trong đó bậc Mầm non đạt trên 67%, Tiểu học đạt trên 87%, THCS đạt gần 70%. 


    Ảnh: Một tiết học của Trường THCS thị trấn Tân Uyên thực hiện nghiêm đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong lớp


    Tại trường THCS thị trấn Tân Uyên để đảm bảo cho công tác dạy và học, nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh toàn trường thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch COVID-19. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi đến trường. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Điệp - Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Tân Uyên cho biết: Nhà trường chỉ đạo y tế học đường lên kế hoạch chuẩn bị cơ sở vật chất về công tác phòng, chống dịch như: Máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn… có đầy đủ hồ sơ theo dõi thân nhiệt của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh, học sinh thực hiện các biện pháp để duy trì số lượng, nâng cao tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần, nhờ đó tỉ lệ chuyên cần nhà trường trong ngày đầu tiên đạt trên 95%.
    Trong thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên chỉ đạo các trường học trên địa bàn phối hợp với các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh cho các em đi học trở lại, học sinh đến trường thực hiện nghiêm quy định “5 K” về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, đối với những em có biểu hiện ho, sốt, phụ huynh không cho trẻ đến trường…
                     


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 310
Hôm qua : 564