13 đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Mường Khoa nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 25/02/2023,Hội Nông dân xã Mường Khoa đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Mường Khoa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.Dự Đại hội có đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Trưởng các tổ chức đoàn thể xã cùng các đại biểu chính thức đại diện cho 1.187 hội viên Hội Nông dân xã.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua,được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, sự nỗ lực phấn đấu của Hội Nông dân xã và các chi hội, hội viên nông dân, công tác hội và các phong trào nông dân xã trong nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực.Có 9/9 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 172 hội viên đạt 100% kế hoạch và có 4 hội viên ưu tú được kết nạp vào đảng. Các phong trào thi đua được các cấp Hội triển khai tích cực thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham gia, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, nhất là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau là giàu và giảm nghèo bền vững” và phong trào “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”. Qua đó đã góp phần tích cực vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới của xã, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới. Nhiều kết quả đạt được nổi bật như: Tổng sản lượng lương thực có hạt trên 4500 tấn, công tác trồng chăm sóc Chè, Mắc Ca được triển khai hiệu quả, tổng diện tích Chè hiện có 551,6 ha, trồng cây ăn quả đạt 100% kế hoạch; chăn nuôi gia súc gia cầm nuôi trồng thủy sản tiếp tục được quan tâm đầu tư phát triển. Làm tốt công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát lâm sản trên địa bàn, công tác phòng cháy chữa cháy rừng được thực hiện 24/24 giờ, tỷ lệ che phủ rừng đạt 38,53%. Trong nhiệm kỳ đã thành lập mới 03 tổ hợp tác, hàng năm Hội Nông dân xã tuyên truyền vận động cán bộ hội viên nông dân đăng ký thực hiện phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đến năm 2022 có 75 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 100% mục tiêu Nghị quyết đề ra.Trong nhiệm kỳ qua, đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - GDTX  huyện mở 10 lớp/300 học viên về chăn nuôi, trồng trọt và sửa chữa máy nông nghiệp; triển khai 03 dự án vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân với tổng dư nợ 1,2 tỷ đồng/24 hộ vay; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiên vay vốn ủy thác với tổng dư nợ trên 17 tỷ đồngvới 300 hộ vay. Từ đó xã đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất xây dựng nông thôn mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh được các cấp ghi nhận và khen thưởng.

Ảnh: Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành

Ảnh: Ra mắt Ban Chấp hành khóa mới

Trên tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bỏ phiếu bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Hoàng Văn Na được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã Mường Khoa khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028. Sau 01 ngày làm việc, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tác giả: Lê Nghĩa