• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện ủy Tân Uyên: Kiểm tra tình hình thực hiện  Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại xã Nậm Sỏ

Ngày 09/11, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại xã Nậm Sỏ, cùng đi có đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện.


    
Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc
    

Trong năm qua với sự vào cuộc tích cực, chủ động của cấp ủy Đảng, chính quyền xã và người dân, phong trào xây dựng xã, bản NTM đã đạt được những kết quả tích cực. Đảng ủy xã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện về xây dựng bản, xã nông thôn mới gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 2025; Chương trình hành động số 04-CTr/ĐU về thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về xây dưng xã, bản nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch huyện Tân Uyên giai đoạn 2020 - 2025. Ngay sau Đại hội, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đã xác định với sự quyết tâm và bằng nhiều giải pháp thiết thực; tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể đã tổ chức tuyên truyền được 62 buổi/5.100 người tham dự, nội dung về xây dựng nông thôn mới lồng ghép trong các buổi sinh hoạt đoàn viên, hội viên, các buổi họp bản. Các tiêu chí xây dựng xã, bản NTM được hình thành rõ nét, thực chất hơn, bộ mặt nông thôn ngày một thay đổi. Các dân tộc trên địa bàn xã có ý thức trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc mình; một số bản tự làm khu vui chơi, du lịch có thể chỉnh trang, cải tạo đón khách du lịch. Nhận thức của nhân dân về xây dựng nông thôn mới được nâng lên sẵn sàng hiến đất đóng góp ngày công để xây dựng nông thôn mới. Đội ngũ cán bộ, công chức từ xã tới bản đoàn kết tích cực, trách nhiệm trong công việc. Đến nay xã 06/19 tiêu chí xã nông thôn mới, bản đạt 3/15 tiêu chí bản nông thôn mới nâng cao.
    Tại buổi làm việc lãnh đạo các phòng ban, chuyên môn huyện đã tập trung tham gia thảo luận, đòng thời đưa ra những giải pháp nhằm giúp xã thực hiện các tiêu chí chưa đạt.
    Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng xây dựng NTM là nhiệm vụ hết sức quan trọng do vậy cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã cần triển khai quyết liệt các nhiệm vụ giải pháp trong phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, đồng thời có những kế hoạch chi tiết, cụ thể để thực hiện đối với tiêu chí chưa đạt…
  

  

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương phát biểu kết luận buổi làm việc
   

 Phát biểu tại buổi tại biểu làm việc, đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch HĐND huyện biêu dương, ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đê nghị cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân cần chung sức đồng lòng quyết tâm thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Trong đó phải xác định nông thôn mới là có điểm xuất phát nhưng không có điểm kết thúc và nông nghiệp nông thôn, lấy người dân làm chủ thể do vậy cấp ủy, chính quyền cần tập trung tuyên truyền để người dân hiểu, để khơi dậy người dân vươn lên làm giàu. Cùng với đó, xã và các phòng ban chuyên môn huyện cần làm tốt công tác quy hoạch cho xã, tập trung mọi nguồn lực, nhất là nội lực trong nhân dân để xây dựng  xã, bản nông thôn mới nâng cao.
    Tiếp đó đoàn công tác của Huyện ủy đã đi kiểm tra thực tế, thăm mô hình trồng chuối, trồng chè, mô hình trồng cây ăn tại bản tại bản Ít Luông, xã Nậm Sỏ.
              


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.624
Hôm qua : 319