• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Duy trì, giữ vững xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế tại xã Trung Đồng

Xã Trung Đồng có 14bản với trên 7.500 nhân khẩu. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trịlàm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, nâng cao chất lượng hoạt động y tế,duy trì, giữ vững các tiêu chí Quốc gia về y tế, góp phần tích cực vào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.


Ảnh: Toàn cảnh Trạm Y tế xã Trung Đồng


Xác định rõ Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế là một trong nhưng nội dung quan trọng giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các tuyến cơ sở. Trạm Y tế xã Trung Đồng đã tham mưu UBND xã đưa Chương trình xây dựng Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế vào Nghị quyết của Đảng ủy và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội hàng năm  của UBND xã. UBND xã cũng đã kiện toàn lại BCĐ chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí phụ trách các bản, phụ trách các chương trình để phối hợp với Trạm Y tế thực hiện tốt công tác xây dựng các tiêu chí chuẩn Quốc gia về y tế xã. Qua đó, công tác triển khai thực hiện tiêu chí y tế được thực hiện khẩn trương, đồng lòng trong toàn bộ hệ thống chính trị, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân.


Ảnh: Người dân đến khám bệnh tại Trạm Y tế xã 


     Năm 2014, xã Trung Đồng đã được công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế xã. Trạm Y tế xã đã được xây dựng 02 tầng khang trang với đầy đủ các phòng chức năng, đội ngũ cán bộ y tế đáp ứng được nhu cầu về chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho người dân và duy trì Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Các chương trình y tế đã được Trạm Y tế xã Trung Đồng, tổ chức triển khai thực hiện tốt, công tác khám chữa bệnh được duy trì thường xuyên. Trạm luôn duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực trạm 24/24 giờ, đảm bảo xử trí, cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân, trung bình mỗi tháng Trạm Y tế xã thăm khám, chữa bệnh cho khoảng từ 900 đến 1000 lượt bệnh nhân.Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh cũng được Trạm Y tế xã triển khai có hiệu quả. Trạm đã chủ động phân công cán bộ và thông qua đội ngũ cộng tác viên y tế bản, thường xuyên kiểm tra từng hộ gia đình, từng thôn bản để tuyên truyền, vận động Nhân dân trong công tác phòng chống Covid-19; tiêm chủng đầy đủ các mũi tiêm và lứa tuổi theo đúng quy định. Tuyên truyền cách phòng chống các bệnh như: Sốt rét, HIV/AIDS, suy dinh dưỡng. Đặc biệt là tư vấn cho người dân nắm được các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình tại các bản trên địa bàn xã.


 Ảnh: Cán bộ Trạm Y tế kê đơn, phát thuốc cho người dân


Thời gian tới, Trạm Y tế xã tiếp tục phát huy vai trò tham mưu; duy trì tốt các tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã; duy trì tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát các loại dịch bệnh; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân./.

 


 


Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 314