• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điểm sáng trong xây dựng NTM nâng cao tại xã Phúc Khoa

Thực hiện Chương trình mục tiêu xây dựng xã, bản nông thôn mới nâng cao, gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025. Trên địa bàn huyện Tân Uyên đã xuất hiện nhiều mô hình hay, sáng tạo trong xây dựng NTM mới nâng, trong đó có bản Phúc Khoa, xã Phúc Khoa. Ngoài việc tập trung thực hiện các tiêu chí về kinh tế, xã hội, thì cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bản Phúc Khoa đặt ra yêu cầu xây dựng cảnh quan nông thôn xanh, sạch, đẹp. 


    
    Ảnh: Nhân dân bản Phúc Khoa tham gia trồng hoa tuyến đường sản xuất của bản
    

Xác định xây dựng bản nông thôn mới nâng cao là nhiệm vụ quan trọng nhằm giúp người dân nâng cao đời sống, tinh thần. Trong thời gian qua, bản đã luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân chung sức, đồng lòng tự nguyện đóng góp, xã hội hóa bằng tiền và bằng ngày công lao động để chỉnh trang, bảo vệ môi trường, trồng hoa... tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp góp phần thực xây dựng bản nông thôn mới nâng cao. Bà Đoàn Thị Hồng ở bản Phúc Khoa, xã Phúc Khoa cho biết: Thực hiện Chương trình xây dựng xã, bản NTM nâng cao, trong thời gian qua gia đình đã được cấp ủy, chính quyền, đặc biệt lãnh đạo bản thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân trong bản vệ sinh đường nội bản, trồng hoa ven đường để có cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Ngay từ sáng sớm người dân trong bản chúng tôi khi có thông báo của trưởng bản, tất cả các hộ gia đình mỗi hộ một người tham gia trồng hoa.    
   

 

Ảnh: Nhân dân bản Phúc Khoa tham gia trồng Cau tuyến đường sản xuất của bản
   

 Anh Nguyễn Văn Lân - Trưởng bản Phúc Khoa, xã Phúc Khoa chia sẻ: Hiện bản Phúc Khoa có tuyến đường nội đồng với tổng chiều dài khoảng 1km, để tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, Bản Phúc khoa đã thống nhất phân công trách nhiệm quản lý, chăm sóc, làm cỏ và trồng cỏ lạc dọc tuyến đường tới từng hộ dân. Ngoài ra, thời gian tới sẽ tiếp tục trồng Cau dọc hai bên để tạo cảnh quan đặc trưng vùng quê. Bên cạnh hoạt động trồng hoa tuyến đường nội đồng thì các tuyến đường dọc Quốc lộ 32, tuyến đường vùng chè cũng được Nhân dân trong bản duy trì thường xuyên dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu hút khách tham quan du lịch đồi chè. Có thể thấy với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là người dân thì việc xây dựng nông thôn mới nâng cao của bản đến nay đời sống, tinh thần của người dân được nâng lên, bản đã đạt được 13/15 tiêu chí bản nông thôn mới nâng cao. 
 

Ảnh: Tuyến đường sản xuất của Bản “Xanh, sạch, đẹp”
    

Với sự đồng lòng, quyết tâm cao của người dân trong bản, đã phát huy nội lực, xã hội hóa thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, ý thức bảo vệ môi trường cộng đồng được nâng lên rõ rệt, tình trạng vút rác bừa bãi được hạn chế. Đường ngõ, xóm luôn sạch sẽ, nhiều đoạn đường được gắn biển “Đoạn đường Phụ nữ tự quản” hay “Đoàn Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới”... Các tuyến đường được chỉnh trang, có cây xanh trồng ngay ngắn, thẳng hàng, có đường hoa thay thế cỏ dại, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. 


 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 314